null Người dân thành phố Bạc Liêu chấp hành nghiêm Chỉ thị 16

Phòng, chống Covid-19
Thứ ba, 20/07/2021, 14:36
Người dân thành phố Bạc Liêu chấp hành nghiêm Chỉ thị 16

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Đại dịch covid – 19, Thủ tướng Chính phủ quyết định thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 19 tỉnh, thành phía Nam. Thực hiện sự chỉ đạo trên, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Bạc Liêu, thời gian áp dụng 14 ngày, kể từ 00 giờ ngày 19 tháng 7 năm 2021.

Tại thành phố Bạc Liêu, chúng tôi ghi nhận trong 2 ngày qua, người dân chấp hành rất tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đường phố vắng người đi lại. Một số ít người dân ra đường để mua lương thực, thực phẩm. Tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, cán bộ, công nhân viên chức chỉ trực 50 %, số còn lại làm việc online tại nhà.

(Chùm ảnh đường phố vắng sau 2 ngày thực hiện giản cách xã hội)

Đối với các chợ truyền thống, siêu thị, vẫn được bày bán bình thường, với lượng hàng hóa dồi dào, giá cả được bình ổn, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.

(Hình ảnh hàng hóa trong siêu thị đầy ấp)

Các điểm mà thành phố cho phép bán lương thực, thực phẩm đều đảm bảo tốt việc phòng chống dịch theo thông điệp 5K. Tại các chợ truyền thống trên địa bàn, lực lượng chức năng đã tổ chức túc trực, chốt chặn để đảm bảo người dân vào mua hàng hóa phải thực hiện khoản cách, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

ảnh tại các chợ phường 1 và cầu xáng

Các lực lượng chức năng của thành phố thường xuyên xuống đường để tuần tra, kiểm tra, để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Một vài trường hợp vi phạm được lực lượng chức năng cho cam kết. Nhìn chung, qua 2 ngày thực hiện giản cách xã hội, người dân trên địa bàn thành phố thực hiện rất tốt việc giản cách xã hội. Với thái độ tích cực này, mong rằng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Hồng Thơ