Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu

Quốc phòng - An Ninh
Thứ hai, 29/11/2021, 10:28
Màu chữ Cỡ chữ
Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu

Phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm nhiệm và làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ mà còn giỏi việc nước.

Trong chiến tranh hay trong hòa bình, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời nào cũng xuất hiện những tấm gương phụ nữ Việt Nam tiêu biểu với các phẩm chất kiên cường, anh dũng trong chiến đấu; cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, sản xuất; đảm đang, trung hậu, hiếu thảo, người giữ lửa hạnh phúc trong gia đình. Kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, truyền thống của phụ nữ CAND anh hùng; được sự quan tâm của các cấp ủy đảng và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong giai đoạn cách mạng mới, phụ nữ Công an thành phố Bạc Liêu đã nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò, vị trí và sự lao động cống hiến trên nhiều lĩnh vực công tác Công an.

Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, phụ nữ Công an thành phố Bạc Liêu cũng đều cố gắng tích cực phấn đấu, phát huy vai trò gương mẫu, đoàn kết nội bộ, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm với công việc, xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, bền vững, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật. Ở nhiều lĩnh vực công tác, chiến đấu, phụ nữ Công an thành phố Bạc Liêu đã biết phát huy thế mạnh của đức tính cần cù, chịu khó, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn nại, biết khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Trên mặt trận đấu tranh chống các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh quốc gia, phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phụ nữ Công an thành phố Bạc Liêu luôn thể hiện được tinh thần của lực lượng vũ trang nòng cốt, có nhiều đóng góp trong công tác tham mưu, chỉ đạo và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ ANTT. Nhiều đồng chí công tác ở các đơn vị chiến đấu, phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế hoặc ở các nhà tạm giữ… đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, lòng dũng cảm để chiến đấu với các đối tượng nguy hiểm, cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phụ nữ CAND nói chung và Phụ nữ Công an thành phố nói riêng đã tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”; gắn phong trào thi đua này với thực hiện các cuộc vận động, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Đặc biệt, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, phụ nữ CAND đã và đang thi đua thực hiện phấn đấu đạt được 4 phẩm chất của người phụ nữ với các tiêu chí Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Cùng với việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, phụ nữ CAND tích cực học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ bảo vệ ANTT.

Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh vừa qua, bên cạnh đảm bảo nhiệm vụ trong tuyến đầu chống dịch phụ nữ Công an thành phố Bạc Liêu chung sức cùng đẩy lùi dịch bệnh đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện do Phụ nữ tỉnh, thành phố phát động như hỗ trợ tiêu thụ nông sản (tiêu thụ trên 4 tấn bắp, 1 tấn rau má rau cần, 2 tấn nhãn xuồng…), hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh (100 phần quà, 1 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm…). Bên cạnh những công tác thường xuyên như: quyên góp để thực hiện đền ơn đáp nghĩa các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia nhiều hoạt động thiết thực.... Những hoạt động này không chỉ góp phần củng cố mối quan hệ đoànkết gắn bó giữa Công an với nhân dân mà còn góp phần xây dựng hình ảnh người CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ./.

LQC

Số lượt xem: 81

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu