Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Những kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Hiệp Thành

Nông thôn mới
Thứ năm, 25/11/2021, 16:52
Màu chữ Cỡ chữ
Những kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Hiệp Thành

Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Năm 2014 xã Hiệp Thành được công nhận xã nông thôn mới. Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố, trên tinh thần quyết tâm cao trong công cuộc xây Nông thôn mới, bước đầu Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hiệp Thành đã đạt được một kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế - Xã hội phát triển ổn định; Quốc phòng - An ninh được giữ vững; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; sản xuất không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức cao, chính sách an sinh - xã hội thực hiện đồng bộ, thu nhập của người dân tăng cao, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên nhất là diện mạo của xã ngày càng khang trang … thể hiện một số kết quả nổi bật như sau:

Hệ thống giao thông nông thôn của xã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, các tuyến đường liên xã, ấp liền ấp, xóm liền xóm cơ bản đã được nhựa hóa, bê tông hóa. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo quản các công trình trên địa bàn xã, hàng năm xã còn xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác quản lý, duy tu bảo trì thường xuyên, đảm bảo an toàn giao thông, sử dụng hiệu quả các tuyến đường giao thông nông thôn đã được đầu tư xây dựng, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại và sản xuất của người dân trên địa bàn xã.

Hệ thống lưới điện của xã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện bao gồm: 01 đường dây cao áp với chiều dài là 1,16km; 01 đường dây trung áp với điện áp 22kV, 33 trạm biến áp; đường dây hạ áp có chiều dài 78,589km. Toàn xã hiện có 2.074/2.075 hộ sử dụng điện an toàn từ các nguồn, đạt 99,95%.

Tính đến nay, có 01/02 trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất: (Trong đó: Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc, Năm 2017 đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1); Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (Đang trên lộ trình xét, công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2).

Toàn xã có 01 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã 04 nhà Văn hóa ấp được xây dựng cơ bản, đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động và nhu cầu sinh hoạt vui chơi giải chí của nhân dân.

Trang thiết bị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đã được trang bị đầy đủ, cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính với công dân. Hiện nay, đã niêm yết 27 lĩnh vực với 155/155 thủ tục hành chính. đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 trên địa bàn xã.

Thời gian qua, được sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, và nhân dân đã được 762 căn nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng (Trong đó: Nhà theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ 71 căn; nhà tình thương 262 căn và nhà do người dân tự xây dựng 429 căn), đến nay toàn xã có 1.974/2.075 căn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng, chiếm tỷ lệ 95,13%,

Từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ; ứng dụng các tiến bộ khoa họ kỹ thuật trong sản xuất và chăn nuôi, kết hợp với việc nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao như: Mô trồng rau màu, nuôi trồng thủy sản, tổ hợp tác…để nâng cao thu nhập cho người dân. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên địa bàn xã đạt 75.090.000đ/người/năm, tăng gấp 2,00 lần

Với nhiều giải pháp thiết thực trong công tác giảm nghèo đến nay trên địa bàn xã còn 05/2.075 hộ nghèo (thuộc diện Bảo trợ xã hội), chiếm 0,24%.

Tập trung tuyên truyền, vận động 100% hộ dân trên địa bàn xã có đăng ký cam kết thực hiện tốt các tiêu chí môi trường, trong đó có trên 85% hộ dân có tham gia thực hiện chỉnh trang hàng rào, trồng cây xanh bóng mát, trồng hoa kiểng, xây dựng khuôn viên gia đình sáng - xanh - sạch - đẹp. Mỗi ấp đều có xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng theo tiêu chí “sáng – xanh - sạch – đường nở hoa” tạo vẽ mỹ quan Kết quả trồng hoa kiểng được 12 tuyến đường, dài 24.300m trên tất cả các tuyến đường liên ấp

Tiếp tục phát huy hiệu quả 02 mô hình tự quản: Tổ nhân dân tự quản về An ninh trật tự, có 40 tổ với 120 thành viên; và Tổ tự quản trong người Hoa có 07 tổ với 304 thành viên. Bên cạnh đó, xã còn chỉ đạo thực hiện việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thường xuyên phổ biến kiến thức pháp luật trong cán bộ và nhân dân, đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội ngay tại cơ sở

Trong thời gian còn lại của năm 2021. Được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy - Ủy ban nhân dân thành phố, các ban, ngành thành phố, đặc biệt là sự giúp đỡ trực tiếp có hiệu quả của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố; Đảng bộ Chính quyền và nhân dân xã Hiệp Thành quyết tâm đạt danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao hướng đến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẩu. Từ đó, đã góp phần thúc đẩy sản xuất không ngừng phát triển, kinh tế tăng trưởng ổn định, Văn hóa - Xã hội có nhiều tiến bộ, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn.

Long Hỷ     

Số lượt xem: 65

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu