Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội thành phố tổ chức đến thăm hỏi, động viên nạn nhân của nạn buôn người qua biên giới được trở về địa bàn

Văn hóa - Xã hội
Thứ bảy, 17/09/2022, 16:39
Màu chữ Cỡ chữ
Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội thành phố tổ chức đến thăm hỏi, động viên nạn nhân của nạn buôn người qua biên giới được trở về địa bàn

Vừa qua, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Bạc Liêu phối hợp cùng Sở LĐ,TB & XH tỉnh, UBND xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức đến thăm hỏi và động viên nạn nhân của nạn buôn người qua biên giới được trở về địa bàn thành phố. Nạn nhân của vụ buôn bán người xuyên Quốc gia trên là em T.V.H (tên nạn nhân đã được viết tắt), ngụ tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Trao đổi với đại diện các lãnh đạo tỉnh, thành phố và UBND xã tại buổi đến thăm, em T.V.H cho biết: Thời gian em lưu lại tại Campuchia là được 05 tháng. Nguyên dân là do không có việc làm, em đã liên hệ với một người bạn, được giới thiệu việc làm với mức lương rất cao và bị lừa bán sang Campuchia bằng con đường vượt biên. Đến ngày 12/9, được sự giúp đỡ của lực lượng chức năng Campuchia, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, em đã được giải cứu trao trả về địa phương. Được biết, em T.V.H và một đối tượng nữa là 2 trong những trường hợp bị buôn bán trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua may mắn được trở về với gia đình.

Tại buổi thăm hỏi, đại diện lãnh đạo đã động viên, khích lệ tinh thần cho nạn nhân, tài trợ việc khám sức khỏe cho nạn nhân và sắp tới sẽ hỗ trợ tìm việc làm để cho nạn nhân được an cư lạc nghiệp, hòa nhập lại với cộng đồng.

Phần lớn các vụ mua bán người đều do các tổ chức đường dây tội phạm thực hiện, có sự liên kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước với nhiều thủ đoạn tinh vi như: hứa hẹn việc làm, môi giới hôn nhân, cho nhận con nuôi... Chúng thường lên mạng làm quen rồi dụ dỗ các thanh thiếu niên, phụ nữ ở nông thôn có nhu cầu tìm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như em H, thậm chí có người phải bỏ mạng nơi xứ người vì gia đình và người thân không có khả năng chuộc về.

Qua sự việc trên của em T.V.H, toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố cần nâng cao cảnh giác, đề phòng người lạ hoặc cả người thân đi làm ăn xa trở về hứa hẹn tìm việc hoặc rủ hợp tác làm ăn, nhất là những lời hứa hẹn, dụ dỗ tìm việc làm có thu nhập cao, hoặc lấy chồng nước ngoài giàu có. Ngoài ra, phải cảnh giác trước những kẻ tuy mới quen trên mạng xã hội đã tỏ ra vồ vập, săn đón, hào phóng, tốt bụng... để bảo vệ cho chính bản thân mình và những người xung quanh trước vấn nạn mua bán người, và đặc biệt lưu ý, nếu muốn tìm việc làm chúng ta nên liên hệ trực tiếp chính quyền địa phương, hoặc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh để được tư vấn và hỗ trợ khi muốn lao động trong nước hoặc ngoài nước.

Trường Xuân

Số lượt xem: 99

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu