Thành phố Bạc Liêu: Thành lập đoàn thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/1992 – 03/12/2020) Thành phố Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa NQ Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Bạc Liêu: Thành lập Ban chỉ đạo Tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Thành phố Bạc Liêu: Triển khai Kế hoạch kiểm tra, thẩm định công nhận lần đầu danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, giai đoạn 2018 - 2020 Thành phố Bạc Liêu đối thoại với 26 hộ dân trong khu 509 ha Thành phố Bạc Liêu: kết quả 01 năm triển khai thực hiện Cổng Dịch vụ công quốc gia Đóng góp dự thảo Quyết định và Quy trình của UBND tỉnh Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội Khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

null Phó Chủ tịch UBND thành phố khảo sát vùng màu bị ngập úng do mưa lớn kéo dài

Thứ năm, 08/08/2019, 10:41
Phó Chủ tịch UBND thành phố khảo sát vùng màu bị ngập úng do mưa lớn kéo dài

Vừa qua, ông Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các ngành có liên quan khảo sát thực tế các khu vực trồng màu bị ngập úng trên địa bàn xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông.

Khảo sát vườn màu bị ngập úng

Do ảnh hưởng của thủy triều dâng và hoàn lưu Bão số 3 những ngày qua đã gây mưa lớn kéo dài không chỉ gây ngập ở các tuyến đường nội ô thành phố mà còn khiến cho nhiều diện tích trồng màu của bà con nông dân trên địa bàn xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch  Đông bị ngập úng, thiệt hại nặng nề. Được biết, tính đến ngày 06/8 toàn thành phố có 170 hecta rau màu bị ngập úng, tập trung chủ yếu ở Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông với thiệt hại ước tính khoảng 60%.

Vườn màu bị ngập úng sau mua lón kéo dài

Qua khảo sát, ông Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo 02 địa phương bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống ngập úng; khuyến cáo bà con sớm thu hoạch rau màu của mình, không được xuống giống mới do dự báo những ngày tới sẽ còn tình trạng mưa lớn kéo dài. Bên cạnh đó, cần khuyến cáo bà con đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong sinh hoạt. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết hướng tới thành phố đã phê duyệt đầu tư ô đê bao khép kín toàn bộ khu vực trồng màu trên địa bàn 03 xã, đã đấu thầu xong và chuẩn bị khởi công. Trước mắt sẽ triển khai các trạm bơm điện để xử lý tạm thời tình trạng ngập úng hiện tại.

B.Lộc