Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện” Thành đoàn Bạc Liêu ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 1 Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020

null PHƯỜNG 1: hội nghị BCH đảng bộ (mở rộng) tổng kết tình hình thực hiện các mặt công tác năm 202020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Album|Phường, xã
Thứ hai, 04/01/2021, 14:55

Chiều ngày 30/12/2020 tại hội trường UBND Phường 1, TPBL, Ban Thường vụ Đảng ủy Phường 1 tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường (mở rộng) để tổng kết tình hình thực hiện các mặt công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đ/c Phan Minh Kha - TUV, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Trưởng, phó các ban, ngành, MTTQ , các đoàn thế phường; các Ban Đảng trực thuộc Đảng bộ phường; bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng Ban nhân dân 07 khóm cùng tất cả cán bộ, công chức phường.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi, dịch bệnh Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp. Song với sự quyết tâm, Đảng bộ Phường 1 đã tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết của BCH Đảng bộ đề ra. Kết quả cụ thể như sau: Tình hình kinh tế của phường tiếp tục phát triển khá, số hộ giàu khá tăng nhanh, số hộ cận nghèo giảm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trên địa bàn phường hiện có 107 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, giá trị tổng sản lượng đạt khoảng 32,856 tỷ đồng; Thu ngân sách nhà nước năm 2020 được 12.499.771.000 đồng. Tổng chi ngân sách là 5.531.688.000 đồng;

Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự mua bán ở các tuyến đường, điểm chợ được tăng cường.Kết hợp cùng các ngành chức năng tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra tình hình xây dựng, sửa chữa nhà trên địa bàn. Qua đó, phát hiện 19 trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà (05 trường hợp xây dựng sai quy hoạch, 01 trường hợp xây dựng lấn chiếm đất, 11 trường hợp xây dựng không phép; 01 trường hợp xây dựng sai tiêu chuẩn; 01 trường hợp lấn chiếm vỉa hè), chuyển về Phòng Quản lý đô thị trình cơ quan có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; có 07 trường hợp chấp hành đóng phạt số tiền là: 122.500.000 đồng.

Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm và không ngừng phát triển, chất lượng và hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao; phường tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí cộng đồng học tập năm 2020, trường mầm non Bạc Liêu đã được thành phố công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ II.Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo  gia đình chính sách, người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Nhận và cấp phát lương, các chế độ chính sách khác cho đối tượng chính sách với tổng số tiền gần 5,5 tỷ đồng. Nhân dịp tết nguyên đán tổ chức họp mặt trao 354 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo với tổng số tiền 89,7 triệu đồng (từ nguồn quỹ ASXH, vận động tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn). Tổ chức họp mặt và tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 với số tiền trên 35 triệu động. Chi hỗ trợ cho 196 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với số tiền 247.250.000 đồng. Hỗ trợ sửa chữa 04 căn nhà theo Quyết định 22 với số tiền 80 triệu đồng.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 1 xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng, Mặt trận, các đoàn thể, chính quyền năm 2021, cụ thể như sau: Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi ngành nghề kinh doanh dịch vụ, cơ cấu sản xuất theo tìm năng, điều kiện, thế mạnh của phường, có hướng ổn định, tăng trưởng và bền vững có hiệu quả để đạt mức tăng trưởng cao. Thực hiện tốt công tác quản lý nguồn thu ngân sách nhằm chống thất thu, tập trung xử lý nợ thuế tồn đọng; điều hành chi tiêu ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, bảo đảm cân đối, hiệu quả…Tăng cường sự quản lý Nhà nước trên lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng, kinh doanh, mua bán trên địa bàn, nhất là các dự án, quỹ đất công, các điểm chợ. Bảo đảm tốt nhất các chính sách an sinh xã hội, người có công; giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững, tạo việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm lo sức khỏe nhân dân. Tăng cường xây dựng củng cố lực lượng đảm bảo về số, mạnh về  chất trên lĩnh vực quốc phòng và an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, phát triển mạnh các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước ở địa phương. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng; nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, củng cố khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh toàn dân.

Như Ý