Thành phố Bạc Liêu: tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc Mầm non năm học 2020 - 2021 Thành phố Bạc Liêu: Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2021 TP. BẠC LIÊU: Ban chỉ đaọ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021, Ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Tân Sửu trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Ban chỉ đaọ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 thành lập các Tiểu ban thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Phường Nhà Mát: Tổ chức buổi Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn phường Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Phường 2: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Phường, xã
Thứ năm, 24/09/2020, 15:04
Phường 2: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Nhằm bảo đảm quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Ủy ban nhân dân Phường 2 đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và sản phẩm từ thịt; những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp sử dụng chất bảo quản, phẩm màu độc hại trong sản xuất, chế biến thực phẩm…gây ngộ độc trên địa bàn Phường.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, Tổ kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra nhãn, mác hợp quy; ngày sản xuất và hạn sử dụng; điều kiện chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, nguồn nước, dụng cụ chế biến, bảo quản thức ăn; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; lưu mẫu thức ăn khi cần thiết nhằm phục vụ việc hậu kiểm. Khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở đã có đăng ký chất lượng ATVSTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua; không mua, không sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng... nhằm từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về ATVSTP của người dân và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh”. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện cơ sở vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để có một cái Tết Trung thu vui vẻ, an toàn cho mọi gia đình, đặc biệt là cho trẻ em, mỗi người hãy là “người tiêu dùng thông thái”, chỉ chọn mua các sản phẩm bánh trung thu đạt tiêu chuẩn chất lượng và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo ATVSTP.

Mai Quyên