TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021 TP. Bạc Liêu: chỉ đạo việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy tại Kết luận số 169 của Công an tỉnh Bạc Liêu

null Phường 2 tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học Phường 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phường, xã
Thứ ba, 25/08/2020, 11:33
Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2020, Hội khuyến học Phường 2 tổ chức Đại Hội đại biểu Hội khuyến học Phường 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự có đ/c Nguyễn Hoàng Dũng - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; đ/c Tạ Thị Kim Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố; đ/c Lê Chí Hưởng – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy Phường 2; Đ/c Huỳnh Thị Kiều Linh – Phó chủ tịch UBND – Chủ tịch danh dự Hội khuyến học Phường 2; các đ/c trong Ban chấp hành khóa II, các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và 40 đại biểu về tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học Phường 2 đã thành lập được 10 chi hội (3 chi hội trường học, 6 chi hội ở khóm và 1 chi hội cơ quan). Với 5.200 hộ/14.821 hội viên trên tổng số dân số toàn phường (đạt 35,8%); 2.171 gia đình học tập (đạt 80%); 24 dòng họ học tập (đạt 61.54%).

Nhiệm kỳ qua, thực hiện quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ, từ việc nâng cao nhận thức “Học thường xuyên, học tập suốt đời”, phong trào xây dựng “Gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập” đã được triển khai và tổ chức thực hiện đến từng chi hội và nhân dân. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của thanh thiếu niên trên địa bàn phường nên công tác phổ cập giáo dục của phường luôn được giữ vng.

Hội khuyến học phường phối hợp tốt với các ngành liên quan, trường học tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, các lớp chuyên đề ngắn hạn về giáo dục môi trường, pháp luật, sức khỏe, hướng nghiệp … cho hàng ngàn lượt học sinh; riêng đối với người lao động giúp họ nâng cao kiến thức nghề nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất trong lao động hoặc tạo thêm việc làm góp phần xóa đói giảm nghèo.

Trên cơ sở thực hiện các kết quả nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Khuyến học Phường 2 tiếp tục phấn đấu để đạt các chỉ tiêu như sau: Hội viên đạt từ 40% trở lên (tăng từ 5% đến 10% trở lên); Gia đình học tập đạt 80% trở lên/tổng số hộ; Dòng họ học tập phấn đấu đạt 80%/tổng số gia đình; “Cộng đồng học tập” đạt 100% hằng năm; “Đơn vị học tập” đạt 80% trở lên; nguồn vận động Quỹ Khuyến học, xã hội hóa giáo dục, “Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” phấn đấu đạt  chỉ tiêu trên giao (dự kiến 500 triệu/năm).

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 19 đ/c; đ/c Bùi Thị Chiên được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khyến học phường 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhân dịp này, Hội khuyến học Phường 2 đã khen thưởng cho 6 “Gia đình học tập” tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020.

KHẢ HÂN