Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Phường 2 tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Phường, xã
Thứ ba, 04/05/2021, 10:05

Chiều ngày 29/4/2021, hội Người cao tuổi Phường 2, thành phố Bạc Liêu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự đại hội có ông Liên Á - Trưởng BĐD hội Người cao tuổi thành phố Bạc Liêu; ông Nguyễn Thanh Tùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng Ủy Phường 2; các đổng chí đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang Phường 2; đại diện chi bộ và ban nhân dân các khóm cùng 50 đại biểu chính thức được triệu tập.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển được 50 hội viên, nâng tổng số đến thời điểm này là 850 hội viên. Toàn phường có 113 người cao tuổi được hưởng chế độ trợ cấp xã hội hằng tháng; 294 cụ người cao tuổi  được cấp sổ theo dõi và khám sức khỏe định kỳ.

Hội đã phối hợp với trạm y tế Phường 2 và hội từ thiện ngoài địa phương khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 526 cụ với tổng số tiền là 75.000.000 đồng. Trong 5 năm, hội đã mừng thọ và chúc thọ cho 927 cụ với tổng số tiền là 332.000.000 đồng và động viên thăm hỏi, hỗ trợ cho 500 cụ có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, giúp đỡ các cụ cải thiện cuộc sống bằng tiền mặt trên 100.000.000 đồng; hỗ trợ 5 tấn gạo, nhu yếu phẩm trị giá 50.000.000 đồng; 02 xe lăn và sữa chữa cất 40 căn nhà tình thương trị giá 1.061.000.000 đồng. Ngoài ra Hội còn vận động quỹ được 12.000.000 đồng hỗ trợ công tác khám chữa bệnh cho các cụ hàng năm.

Bên cạnh, Hội đã phối hợp với Công an phường xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp hành động về phòng, chống tôi phạm giai đoạn 2016 – 2020; tuyên truyền cho cán bộ, hội viên về an ninh trật tự, an toàn xã hội được 34 cuộc có 1.360 lượt cụ tham dự…

Hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới là: Xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi  vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” của lớp người cao tuổi ở địa phương. Không ngừng nâng cao vị trí, vai trò người cao tuổi trong đời sống xã hội. Xây dựng Hội vững mạnh làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi”; giúp cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 11 vị, trong đó bà Nguyễn Kim Liên tái đắc cử chức danh Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

KHẢ HÂN

​​​​​​​