TP Bạc Liêu nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số Lấy ý kiến góp ý dự thảo Kế hoạch nâng cao chỉ số Chuyển đổi số tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2023 - 2025 Xã Vĩnh Trạch bàn giao hộ nghèo để các đơn vị tiếp cận, khảo sát và trao vốn, phương tiện hỗ trợ Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố chú trọng đổi mới đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học Đoàn viên thanh niên thành phố Bạc Liêu sôi nổi tổ chức các hoạt động thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023 Hội Khuyến học TPBL triển khai tổ chức các hoạt động khuyến học năm 2023 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 Ủy ban nhân dân phường 3 trao giấy chứng nhận kết hôn cho 04 cặp đôi vợ chồng Thành đoàn Bạc Liêu phối hợp tổ chức Hội thi Chỉ huy đội giỏi thành phố Bạc Liêu năm 2023 Bà Lâm Nhật Quyên – cán bộ văn hóa, xã hội phường 3 – tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác
Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Phường 2: tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020

Phường, xã
Thứ sáu, 21/08/2020, 11:28
Phường 2: tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020
Sáng ngày 20/8/2020, BCĐ 138 phường 2 tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Trong năm qua, lực lượng Công an phường đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là công tác xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, cụ thể: “Tổ tự quản trong nhà cho thuê”, “Tổ Giáo dân”, “CLB người hoàn lương”, …..

Công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm luôn được lực lượng Công an phường chú trọng, đã vận động nhân dân nêu cao tinh thần đấu tranh  với các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, đã cung cấp 34 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý 20 vụ liên quan quan đến 36 đối tượng. Lập hồ sơ giáo dục 08 đối tượng theo Nghị định số 111/2013/NĐ-CP; lập hồ sơ và đưa 09 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định số 221/2013/NĐ-CP….

Công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được lực Công an tập trung cũng cố, xây dựng vững các tổ chức quần chúng vững mạnh, đủ về số lượng, mạnh về chất lượng. Hiện nay phường có 01 Ban Bảo vệ dân phố với 7 thành viên; 06 Tổ Bảo vệ dân phố có 22 thành viên; 90 Tổ Nhân dân tự quản về ANTT với 90 thành viên; 01 đội PCCC có 06 thành viên;…..

Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Huỳnh Phương Thanh – Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, thành viên BCĐ 138 thành phố đề nghị Đảng ủy, UBND phường 2 trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số vấn đề sau: các ngành chức năng, MTTQ và các đoàn thể, trong đó lực lượng Công an, phải chủ động làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm đến từng hộ gia đình, khu dân cư. Tập trung xây dựng và củng cố các tổ chức quần chúng làm nòng cốt phong trào phòng chống tội phạm ngay tại địa bàn đủ về số, mạnh về chất, để đủ sức thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu. Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cần phải kết hợp chặt chẽ với các phong trào cách mạng khác ở địa phương, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc….

Dịp này, Chủ tịch UBND phường đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Ngoài ra, tại Ngày hội đã trao quà cho các đ/c cán bộ Công an hưu trí và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

B.Lộc