Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 TP. Bạc Liêu: Hoàn thành việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, thành phố Bạc Liêu và các phường, xã Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn thông qua phương án thay đỗi trồng cây xanh dải phân cách tuyến đường Cao Văn Lầu Thành phố Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đuối nước TP. Bạc Liêu: Họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Bạc Liêu xét duyệt tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ lần 2 năm 2021

null Phường 3: Tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2020 và triền Phường 3: Tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2020 và triền khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Phường, xã|Audio
Thứ tư, 06/01/2021, 14:24

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Phan Thanh Vũ, Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch ủy ban nhân dân phường báo cáo đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác năm 2020. Trong năm gian qua, mặt dù do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, dịch tả lợn châu phi diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ và kịp thời của Thành ủy, UBND Thành phố, sự hỗ trợ của các ban, ngành thành phố, cùng với sự quyết tâm của toàn thể Đảng bộ phường, nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trên địa bàn phường được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, đi vào nề nếp, hiệu quả hơn.

Trong năm qua, phường thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch. Tình hình hoạt động kinh doanh trên địa bàn tương đối ổn định. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 22,837/22,830 tỷ đồng, đạt 100,03% chỉ tiêu pháp lệnh giao. Vận động Quỹ An sinh xã hội được 927 triệu đồng đạt 103,08% chỉ tiêu trên giao. Công tác phát triển du lịch được đẩy mạnh nhất là dịch vụ lưu trú và nhà hàng. Phường đặc biệt quan tâm phát động trong nhân dân, các hộ kinh doanh thực hiện tốt nếp sống văn minh, phong cách lịch thiệp, hiếu khách, chấn chỉnh kịp thời việc kinh doanh tại các khu chợ đảm bảo vệ sinh môi trường, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Tổ chức thực hiện tốt công tác ra quân tuyên truyền, xử lý về trật tự đô thị được 981 cuộc với 5.993 lực lượng tham gia, qua đó đã lập biên bản cử lý 110 trường hợp vi phạm. Duy trì lực lượng chốt giữ các điểm thường xuyên vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Về giáo dục, y tế, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Đảng ủy, UBND phường đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác chỉ đạo các ngành đoàn thể phường phát 810 tờ rơi, 90 áp phích, ra quân vận động tuyên truyền 20 cuộc với 364 lượt người tham gia, hướng dẫn cách rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang, tuyên truyền người dân không tụ tập nơi đông người. Qua đó cũng đã hỗ trợ tiền cho nhóm bán vé số và nhiều đối tượng bị ảnh hưởng khác bị ảnh hưởng do dịch covid-19 với tổng số tiền trên 690 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, đậu đỗ không đúng nơi quy định và các điểm mua bán xe hàng rong tự phát, đặc biệt là khu vực Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện Thanh Vũ Medic, tuyến đường Võ Thị Sáu chưa được sắp xếp ổn định, làm mất vẻ mỹ quan đô thị, cản trở giao thông và mất trật tự an toàn xã hội. Công tác giải phóng mặt trên địa bàn còn chậm so với tiến độ, do ý thức của người dân chưa cao, chưa thực hiện theo quy định của Nhà nước. Các dự án đang thi công và các dự án xây dựng trên địa bàn chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến công tác quản lý và xử lý trên lĩnh vực trật tự đô thị.

Với những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2020, Đảng ủy, UBND phường quyết tâm lãnh, chỉ đạo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra.

Tại Hội nghị đã khen thưởng 01 tập thể trường THCS Võ Thị Sáu đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và 22 đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Ngọc Như