Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 TP. Bạc Liêu: Hoàn thành việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, thành phố Bạc Liêu và các phường, xã Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn thông qua phương án thay đỗi trồng cây xanh dải phân cách tuyến đường Cao Văn Lầu Thành phố Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đuối nước TP. Bạc Liêu: Họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Bạc Liêu xét duyệt tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ lần 2 năm 2021

null Phường 3 với nhiều nỗ lực trong công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị

Album|Phường, xã
Thứ ba, 12/01/2021, 11:01
Phường 3 với nhiều nỗ lực trong công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị

Là địa bàn trung tâm của thành phố Bạc Liêu, thời gian qua, ngoài những nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn  hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, phường 3 còn xem công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Phường đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉnh trang, sắp xếp trật tự đô thị với nhiều việc làm thiết thực, qua đó, cũng đã tạo nhiều chuyển biến rõ nét, tạo một diện mạo khang trang, góp phần cùng thành phố Bạc Liêu xây dựng thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp - văn minh và từng bước hiện đại.

Phường 3 là địa bàn trung tâm của Thành phố, có nhiều cơ quan, bệnh viện, trường học, chợ, nhiều tuyến đường nối vào trung tâm, nơi tập kết lên xuống hàng hóa... dẫn đến lưu lượng người, phương tiện ra vào hằng ngày đông, đặc biệt hộ kinh doanh mua bán ngày càng tăng. Đều này dẫn đến tồn tại nhiều hạn chế trong nhiều năm qua như:  tình trạng kinh doanh mua bán, đậu đỗ phương tiện lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; Việc đổ rác, nước thải bừa bãi, gây mất vệ sinh môi trường còn diễn ra.  Xác định nhiệm vụ chỉnh trang, lập lập lại trật tự đô thị là một nhiệm vụ trọng tâm quan trọng của phường. Để công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị được thực hiện đồng bộ, Ủy ban nhâ, đoàn thể từ phường đến khóm và tổ chức ra quân cao điểm thường xuyên thực hiện.

Trong mỗi đợt ra quân cao điểm, phường 3 luôn chú trọng công tác vận động, tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật về công tác trật tự đô thị cho người dân. Nhiệm vụ này được phường chỉ đạo cho khối vận cùng Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường làm chủ công và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện. Trong đó, chú trọng tuyên truyền để người dân hiểu rõ về 18 điều quy định trong nếp sống văn minh đô thị; việc xử dụng lòng lề đường để mua bán cần tuân thủ theo các quy định; tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân ở các tuyến đường tham gia làm tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, thu gom rác tại các điểm tập trung, thu gom rác đúng nơi và đúng giờ quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn phường. Kết quả đã ban hành 1.200 thư ngõ “hưởng ứng phong trào thực hiện trật tự văn minh đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn Phường 3”đến các cơ quan, đơn vị, nhân dân để hưởng ứng và thực hiện.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, Phường  3 đẩy mạnh công tác  kiểm tra, giải tỏa, xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đô thị, nhất là tại các điểm nóng  trên địa bàn như:  Điểm trước cửa hàng tổng hợp cũ; Khu vực mua bán đường Điện Biên Phủ; khu vực Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; khu vực Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Các khu vực này thường xuyên có các hộ kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường, xả rác thải bừa bãi gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, phường 3 còn thường xuyên nhắc nhỡ các hộ dân, hộ kinh doanh mua bán, sắp xếp đậu, đổ xe đúng quy định, phối hợp cùng các ngành thành phố sắp xếp trật tự mua bán tại các điểm chợ, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ quản lý các điểm chợ như: Chợ Nông sản thực phẩm, Chợ Công nghệ phẩm, Chợ Ẩm thực đêm; chợ Xóm Mới A, B. Hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh lắp đặt, chỉnh sửa biển hiệu, biển quảng cáo theo đúng Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Tăng cường kiểm tra, xử lý tháo dỡ băng rôn, khẩu hiệu lấn chiếm không gian đường phố, treo trên cây xanh, cột điện gây mất mỹ quan đô thị, che khuất tầm nhìn. Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, và thường xuyên liên tục trong thời gian qua, đã đem lại nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, những với quyết tâm đem lại diện mạo khang trang cho phường trung tâm, Ủy ban nhân dân phường 3 xác định công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị là một nhiệm vụ lâu dài và cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục.  năm 2021, phường 3 tiếp tục đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị như: Tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị - vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thuyết phục mọi người dân chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia thực hiện trật tự đô thị - vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; Tiếp tục chấn chỉnh tình trạng mua bán, vệ sinh ở các điểm chợ trên địa bàn Phường. Thường xuyên kiểm tra công tác trật tự đô thị trên các tuyến đường, các điểm nóng; kiểm tra các công trình xây dựng, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trên địa bàn phường.

Hồng Thơ

​​​​​​​