null Phường 5 tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn Phường 5, thành phố Bạc Liêu

Phường, xã
Chủ nhật, 18/09/2022, 16:57

Ngày 17/9/2022, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 5, Công an Phường 5 tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn phường 5, thành phố Bạc Liêu. Đến dự buổi lễ có Trung tá Nguyễn Tấn Đạt - Phó Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu; Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Đội Cảnh sát PCCC Công an Thành phố Bạc Liêu; Trung tá Trần Thanh Bình - Đội phong trào Công an Thành phố Bạc Liêu; Đồng chí Võ Minh Sơn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận Phường 5; Đồng chí Ngô Quốc An - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 5; Đồng chí Trần Duy Phương- Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 5. Cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng PV05, PC07 Công an Tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, trưởng các khóm; Đại diện các đồng chí phóng viên, báo đài, đội tuyên truyền của phòng PX03 Công an tỉnh đến dự và đưa tin.

Buổi lễ đã lắng nghe Báo cáo khảo sát mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng"; Công bố Quyết định thành lập "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn phường 5, thành phố Bạc Liêu. Qua đó, "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn khóm 3 gồm có 06 hộ gia đình; "Điểm chữa cháy công cộng" được thành lập tại Hẻm không tên, đường Nguyễn Du, khóm 1, phường 5, thành phố Bạc Liêu, với 12 hộ gia đình đang sinh sống tại khu vực trên. Buổi lễ cũng đã lắng nghe thành viên mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC phát biểu hứa hẹn; Thông qua Quy chế hoạt động của "Tổ liên gia an toàn PCCC".

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Tấn Đạt - Phó Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu đã nêu rõ trong thời gian gần đây tình hình cháy nổ sự cố trên địa bàn cả nước có nhiều diễn biến phức tạp. Dự báo thời gian tới với sự phát triển về mọi mặt kinh tế xã hội sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Do vậy, mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Để việc triển khai ra mắt mô hình hoạt động có hiệu quả trên địa bàn phường, đồng chí Ngô Quốc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 5 yêu cầu Công an phường phối hợp với các Ban, ngành và các hội đoàn thể, Ban nhân dân các khóm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức PCCC, mỗi người dân tự trang bị các thiết bị cũng như kiến thức về PCCC để khi có sự cố xảy ra xử lý kịp thời; tập trung thực hiện tốt Nghị định 136 quản lý Nhà nước về công tác PCCC và tiếp tục rà soát, hướng dẫn cho người dân thực hiện tốt nhất về PCCC; Công an phường tiếp tục tham mưu cho UBND phường rà soát các phương án về PCCC để bổ sung phù hợp và hiệu quả nhất, đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý, hướng dẫn người dân về công tác PCCC, đặc biệt là các hộ gia đình trong khu dân cư đông dân; tổ chức trang bị và tập huấn đầy đủ PCCC cho mô hình Tổ liên gia đầu tiên này, đây là cơ sở để nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn phường.

Dịp này, Công an Phường 5 cũng đã tổ chức tham quan thực tế mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn Phường 5, thành phố Bạc Liêu.

Lê Cẩm