Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phường 5: Tiếp đoàn giám sát thành phố Bạc Liêu về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Phường, xã
Thứ sáu, 30/10/2020, 10:17
Màu chữ Cỡ chữ
Phường 5: Tiếp đoàn giám sát thành phố Bạc Liêu về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2020, Đảng ủy Phường 5 vừa tiếp đoàn giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện“tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020. Đ/c Trương Ngọc Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bạc Liêu làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phường 5 báo cáo kết quả đạt được về công tác triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với tuyên truyền và tổ chức học tập nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy phường đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức học tập và làm theo Bác định kỳ 01 lần/tháng và sinh hoạt chuyên đề mỗi quý 01 lần. Nội dung chuyên đề do chi ủy phân công đảng viên chuẩn bị, sau khi thông qua mẫu chuyện, chi ủy điều hành thảo luận để hiểu sâu hơn chuyên đề và tổ chức làm theo. Hàng tháng, Đảng ủy còn chỉ đạo cho Ủy ban nhân dân Phường tổ chức họp thành viên Ủy ban mở rộng và mỗi tuần 01 lần họp Bộ phận Một cửa, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ và việc học tập, làm theo Bác gắn với Chỉ thị số 27/CT-TTg, ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức học tập, sinh hoạt cho đoàn viên, hội viên lồng vào các cuộc họp Ban chấp hành, họp các chi, tổ hội; đồng thời phối hợp với Ban nhân dân các khóm tổ chức họp dân để tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về các nội dung chủ yếu của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kể chuyện về Bác.

Tiếp tục thực hiện văn hóa xin lỗi của cán bộ, công chức khi thực hiện nhiệm vụ có lỗi đối với nhân dân. Nếu trường hợp những cán bộ, công chức nào vi phạm quy trình giải quyết thủ tục hành chính, quy tắc ứng xử thì cán bộ đó phải trực tiếp hoặc có văn bản gián tiếp xin lỗi dân, đồng thời cán bộ, công chức đó phải được phê phán, nhắc nhở, nếu vi phạm cao hơn thì phải kiểm điểm trước tập thể và lãnh đạo UBND.

Qua quá trình triển khai thực hiện đã xuất hiện những mô hình, cách làm hay, hiệu quả như vận động người dân thực hiện lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tuyến đường trong khu dân cư; mô hình 03 trong 01 được thực hiện tại Bộ phận “Một cửa” nhằm giảm thiểu thời gian đi lại cho nhân dân; mô hình  “Ai thiếu đến nhận, ai thừa đến cho” của Đoàn Thanh niên phường xây dựng…

Đoàn Giám sát đã đánh giá cao những kết quả mà Phường 5 đã đạt được trong thời gian qua, đ/c Trương Ngọc Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Phường tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được cũng như những mô hình đang phát huy hiệu quả tốt để nhân rộng; đẩy mạnh công tác rà soát tuyên dương khen thưởng những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thanh

​​​​​​​

Số lượt xem: 512

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu