Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn

null Phường 8 tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Phường, xã
Thứ sáu, 02/04/2021, 07:47
Phường 8 tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Chiều ngày 31/03/2021, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 8 tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người  ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự hội nghị có ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Ông Nguyễn Văn Hòa -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Ông Huỳnh Hữu Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. Bà Lâm Bích Niềm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Bân vận -  Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu và 71 bà con cử tri trên địa bàn phường 8.

Tại hội nghị, đại diện Mặt trận Tổ quốc phường 8 đã thông qua tiêu chuẩn để bà con cử tri nắm gồm:  Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân; quy định về những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc Hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và thông qua tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử.

Trên địa bàn khóm 1, phường 8 có tổng số 07 người ứng cử. Trong đó có 1 người ứng cử đại biểu Quốc hội là ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.  2 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh là ông  Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Tăng Hồng Trường - Trưởng phòng Dân vân các cơ quan nhà nước, dân tộc, tôn giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy. 5 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường, xã là bà Phạm Út Điều - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Đảng ủy phường 7; Nguyễn Thị Huyền -  giáo viên trường THCS Trần Huỳnh; ông Đoàn Quốc Thái – công chức Địa chính - Xây dựng – Nông nghiệp – Môi trường; Ông Huỳnh Đăng Khoa – Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Tư Hổ; Bà Ngô Thanh Thảo -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 8.

Tại hội nghị, cử tri khóm 1, phường 8 không có ý kiến và đồng ý giới thiệu những người trên ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời biểu quyết với hình thức giơ tay để thống nhất từng đại biểu ứng cử. Kết quả 07 đại biểu vừa nêu trên đều có sự thống nhất 100%.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, ông  rất trân trọng và cám ơn bà con cử tri phường 8 đã tín nhiệm và giới thiệu các đại biểu ứng cử Đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng nhiệm kỳ 2015 – 2020, mặc dù có nhiều thuận lợi xong cũng có rất nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của hệ thống chính trị và sự ủng hộ của bà con tỉnh nhà nên các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cũng như đảm bảo quốc phòng an ninh đạt và vượt.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, phấn đấu để làm sao nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, bà con nhân dân luôn luôn phát huy truyền thống, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, để cuộc sống tốt hơn, luôn luôn theo dõi và đóng góp cho đảng, cho chính quyền các cấp trong quá trình lãnh đạo và điều hành. Chính quyền địa phương cũng phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con phát triển kinh tế, giải quyết các thủ tục hành chính,… Lắng nghe ý kiến nhân dân để lãnh đạo tỉnh phát triển tốt hơn.

Hồng Thơ