null Phường Nhà Mát ra quan nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Phường, xã
Thứ tư, 21/07/2021, 19:38
Phường Nhà Mát ra quan nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Sáng ngày 21/7/2021, lực lượng ngành chức năng phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu phối hợp với Công an thành phố tiếp tục tổ chức ra quân nhắc nhở và xử lý vi phạm những người ra đường không có lý do chính đáng. Đây là ngày thứ 3, lực lượng chức năng phường ra quân nhấc nhở xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Sau một buổi ra quân, có trên 15 người được kiểm tra. Hầu hết ra đường đều có lý do chính đáng. Dịp này, lực lượng chức năng đã kết hợp xử lý 2 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Đồng thời các ban, ngành, đoàn thể phường cũng phối hợp để dán thông điệp 5k lên các phương tiện và tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đi ra đường khi thực sự cần thiết.

Theo ông Võ Văn Vũ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nhà Mát cho biết, để người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, Trong 14 ngày giãn cách xã hội, phường sẽ thành lập 2 đội gồm lực lượng công an và các ban ngành đoàn thể, tổ chức tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp người dân ra ngoài khi không thực sự cần thiết và thực hiện nghiêm thông điệp 5K để phòng, chống dịch.  Sau 3 ngày ra quân, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nhà Mát cho biết, đa phần người dân trên địa bàn phường đều chấp hành nghiêm Chỉ thị 16. Một vài trường hợp vi phạm trên lĩnh vực giao thông được phường kết hợp xử phạt. Riêng đối với người dân ra đường không có lý do chính đáng, phường chưa xử lý trường hợp vi phạm nào. Hầu hết người dân ra đường để mua lương thực, thực phẩm, thuốc men.

TH - Hồng Thơ