null Phường Nhà Mát thành lập các tổ đi chợ hộ người dân trên địa bàn phường

Phường, xã
Thứ năm, 26/08/2021, 22:32
Phường Nhà Mát thành lập các tổ đi chợ hộ người dân trên địa bàn phường

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 của phường Nhà Mát chỉ đạo thành lập khẩn cấp các tổ đi chợ hộ người dân trên địa bàn phường Nhà Mát khi thực hiện áp dụng phong tỏa cánh ly y tế đối với toàn địa bàn thành phố Bạc Liêu trong đó có đơn vị Phường Nhà Mát. Mục đích là do người dân trên địa bàn không thể thường xuyên ra khỏi nhà đi chợ mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu (theo quy định là mỗi hộ được đi chợ 1 lần/1 tuần) và cũng nhằm hạn chế số lượng người dân tập trung quá đông tại chợ.

Ban chỉ đạo phường đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho tổ hậu cần thành lập khẩn cấp các tổ đi chợ hộ phục vụ nhân dân. Tổ gồm cán bộ phường là Cấp ủy Đảng, đảng viên sinh hoạt Chi bộ khóm nào hỗ trợ khóm đó và các tổ Covid cộng đồng. Tổ có nhiệm vụ cung cấp số điện thoại công khai trên zalo, facebook và Trưởng khóm sẽ thông báo cho người dân gởi danh mục hàng hóa cần mua để các tổ giúp dân mua hộ. Trưởng khóm và các tổ Covid cộng đồng sẽ đem hàng hóa đã mua theo yêu cầu đến tận nhà người dân.

Qua 3 ngày thực hiện, lượng hàng hóa được mua theo nhu cầu người dân rất lớn. Do đang trong thời điểm dịch bệnh, nên một số mặt hàng người dân nhờ mua không có, tuy nhiên, tổ đi chợ hộ của phường cố gắng hết sức để hoàn thành tất cả các đơn hàng mà người dân nhờ mua.

Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp người dân gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh, thông qua tiếp xúc với từng người dân, phường cũng nắm được hoàn cảnh các hộ khó khăn để từ đó vận động hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm.

Hồng Lĩnh