Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phường Nhà Mát thành phố Bạc Liêu tổ chức buổi sinh hoạt học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phường, xã
Thứ sáu, 03/03/2023, 10:53
Màu chữ Cỡ chữ
Phường Nhà Mát thành phố Bạc Liêu tổ chức buổi sinh hoạt học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 Đảng ủy phường Nhà Mát - thành phố Bạc Liêu vừa phối hợp với Ban Trị sự Hưng Thanh Tự, khóm Chòm Xoài tổ chức buổi sinh hoạt học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh cho hơn 60 bà con phật tử tại địa bàn.

Tại buổi sinh hoạt, các phật tử đã được nghe chuyên đề “Bác Hồ đối ngành y tế Việt Nam”. Theo đó, Bác nhấn mạnh nghề y là một nghề rất đặc biệt và cao quí trong xã hội. Y đức là phẩm chất tốt đẹp, là giá trị cốt lõi của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh như chăm lo cho những người thân yêu trong gia đình của mình. Đây là nghề liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người, nên người thầy thuốc không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức. Bác Hồ luôn nhấn mạnh, “Lương y phải như từ mẫu” nghĩa là người thầy thuốc đồng thời phải như một người mẹ hiền.

Học tập và làm theo Bác, thời gian qua, Ban Trị sự Hưng Thanh Tự đã châm cứu cho hơn 32.000 lượt bệnh nhân, xoa bóp bẩm huyệt cho 22.519 lượt bệnh nhân, bốc gần 44.000 thang thuốc cho hơn 20.000 lượt bệnh nhân trong phường và người dân các tỉnh khác. Các thành viên trong tổ luôn chu đáo, tận tình chăm sóc cho bà con được chữa trị hết bệnh, không ngại khó ngại khổ đúng như phương châm “lương y như từ mẫu”, luôn đặt y đức lên hàng đầu.

Sau buổi học tập phường Nhà Mát và Ban Trị sự Hưng Thanh Tự đã trao 50 suất quà, mỗi suất là 10 kg gạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Th: Phạm Hảo

Số lượt xem: 71

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu