null Phường Nhà Mát triển khai test Covid lần 2

Phường, xã
Thứ tư, 01/09/2021, 09:53
Phường Nhà Mát triển khai test Covid lần 2

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Phường Nhà Mát vừa tổ chức huy động nguồn lực cán bộ toàn phường và các khóm tiến hành mời dân tesst nhanh, xét nghiệm, tầm soát Covid-19 trong cộng đồng lần 2 trên địa bàn phường Nhà Mát. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid của phường với quyết tâm chính trị lần 2 cũng phải đạt trên 100%, nên huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Đảng ủy đã phân công Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ đảng viên đang sinh hoạt Chi bộ ở các khóm đều được tăng cường xuống cùng Ban nhân dân Khóm. Trong lần 2 này, phường đã gom lại còn 3 điểm chính tổ chức test nhanh tầm soát Covid cho 6 khóm. Phường đã phân công mỗi điểm tăng cường thêm gấp đôi cán bộ và chia ra phụ trách hộ dân, đi thông báo mời dân, cập nhật danh sách trước. Do có số điện thoại cụ thể từ lần 1 nên lần 2 mời dễ hơn và thời gian test cả ngày nên bố trí thời gian rộng hơn lần 1. Phường đã sắp xếp khoa học từ khâu giấy mời ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại đúng người đã test lần 1; dân đến đảm bảo không tập trung đông; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; bố trí ghế ngồi khoảng cách 2m; lực lượng Quân sự đo thân nhiệt, khử khuẩn đầy đủ trước khi vào khu vực để cán bộ y tế test; lực lượng dân phố sắp xếp đậu xe.

Kết quả: Qua 01 ngày (ngày 29) xét nghiệm, có 2.490/2.629 người dân đại diện hộ đến test, đạt tỷ lệ 105,58% (bao gồm cả các khu phong tỏa và các trường hợp F2). Đạt được kết quả trên, do được rút kinh nghiệm từ lần 1 và sự nhiệt tình quyết tâm của đội ngũ cán bộ y tế.

Được biết, 6 đơn vị phường, xã còn lại đều đạt kết quả trên 95%, và kết quả tất cả đều âm tính.

Hồng Lĩnh