null Phường 1 tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Phường, xã
Thứ năm, 23/07/2020, 15:47

Trong 06 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Chương trình chỉ đạo 06 tháng đầu năm của Đảng ủy. Cụ thể, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại - dịch vụ trên địa bàn phường có rất nhiều nỗ lực để duy trì hoạt động do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Với tổng mức bán lẻ đạt 127,682 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 10 tỷ đồng. Diện tích sản xuất lúa của phường là 150,1 ha (giảm 10,25 ha so với năm 2019), diện tích 7,3 ha rau màu các loại và 10,5 ha nuôi cá ao hồ cho thu hoạch thường xuyên theo thời vụ, tạo thêm nguồn thu nhập cho nông dân.

Việc sắp xếp trật tự mua bán ở các điểm chợ được thực hiện thường xuyên; luôn duy trì Tổ bảo vệ dân phố bố trí trực hàng ngày ở 02 điểm chợ với 10 lực lượng tham gia.

Tập trung cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động sâu rộng với nhiều hình thức được 750 cuộc, phát 1.250 tờ rơi với 1.468 lượt cán bộ tham gia, phát loa tuyên truyền 12 điểm, bố trí 08 điểm đóng chốt, phát loa tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp phòng dịch, cũng như giản cách xã hội tại các khu vực tập trung đông người...Hiện nay phường tiếp tục tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu cách ly tập trung đối với những công dân ở nước ngoài trở về nước (tại khu B ký túc xá sinh viên Bạc Liêu);

Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, trong 06 tháng qua đã nhận, cấp phát lương và các chế độ chính sách khác cho đối tượng chính sách,với tổng số tiền gần 03 tỷ đồng. Nhân dịp tết Nguyên Đán tổ chức họp mặt và trao 354 suất quà cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, lực lượng dân phòng, dân phố, dân quân tự vệ…, với tổng số tiền gần triệu đồng. Hỗ trợ sửa chữa 04 căn nhà theo Quyết định 22 với số tiền 80 triệu đồng; xây dựng và bàn giao 03 căn nhà tình thương với tổng kinh phí 115 triệu đồng. Rà soát, lập danh sách và hỗ trợ cho người bán vé số, người lao động, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 hơn 1704 lượt người, với tổng số tiền là 186 triệu đồng; Phường đã đặt và vận hành 02 máy ATM hỗ trợ cho bà con nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19 và lồng ghép tổ chức hớt tóc miễn phí cho bà con nghèo. Qua đó, đã hỗ trợ 06 tấn gạo cho 3.000 lượt người khó khăn trong và ngoài địa bàn Phường 1.

Ngoài ra, công tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tiếp tục phát triển.Tình hình chính trị, xã hội ổn định và được giữ vững, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được tăng cường...Trong 06 tháng qua, tình hình TTATXH, phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, tội phạm về ma túy đều chuyển biến tốt, số vụ phạm pháp đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Hội đồng NVQS phường làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, đã giao tổ chức đưa quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Ân - UV. Ban Thường vụ, Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu yêu cầu Đảng ủy, UBND Phường 1 xem xét lại 23 chỉ tiêu của Nghị quyết, chỉ tiêu nào đã đạt, chưa đạt thì thống kê, đưa ra con số cụ thể để có hướng chỉ đạo sâu sát hơn, Đảng ủy phường cần quan tâm hơn nữa đến tình hình tư tưởng, đời sống của đảng viên, tránh tình trạng đảng viên xin ra khỏi Đảng vì lý do khó khăn về kinh tế, quyết tâm hơn nữa để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy phường tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi ngành nghề kinh doanh dịch vụ, cơ cấu sản xuất theo tìm năng, điều kiện, thế mạnh của phường, có hướng ổn định, tăng trưởng và bền vững có hiệu quả để đạt mức tăng trưởng cao. Thực hiện tốt công tác quản lý nguồn thu ngân sách nhằm chống thất thu, tập trung xử lý nợ thuế tồn đọng; điều hành chi tiêu ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, bảo đảm cân đối, hiệu quả…Tăng cường sự quản lý Nhà nước trên lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng, kinh doanh, mua bán trên địa bàn, nhất là các dự án, quỹ đất công, các điểm chợ. Bảo đảm tốt nhất các chính sách an sinh xã hội, người có công; giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững, tạo việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm lo sức khỏe nhân dân.

Như Ý