Thành phố Bạc Liêu: tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc Mầm non năm học 2020 - 2021 Thành phố Bạc Liêu: Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2021 TP. BẠC LIÊU: Ban chỉ đaọ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021, Ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Tân Sửu trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Ban chỉ đaọ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 thành lập các Tiểu ban thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Phường Nhà Mát: Tổ chức buổi Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn phường Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Quản lý đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và sau cai nghiện trở về địa phương

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ sáu, 14/08/2020, 07:30

Thời gian qua, UBND thành phố Bạc Liêu đã tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Chương trình, kế hoạch về phòng, chống tệ nạn ma túy. Công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện trên địa bàn thành phố đã được các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường xã quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp. Toàn thành phố Bạc Liêu hiện có 357 người nghiện ma túy ngoài xã hội, có 25 người từ 12 đến dưới 18 tuổi sử dụng trái phép chất ma túy. Có 90 Quyết định của Tòa án nhân dân đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện những chưa đưa vào cơ sở cai nghiện được vì cơ sở cai nghiện đã quá tải. Có 15 người biểu hiện ngáo đá, có 55 đối tượng nghiện chất ma túy nghi vấn thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Có 145 đối tượng sau cai trở về địa phương, đặc biệt số đối tượng này tỷ lệ tái nghiện rất cao.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tệ nạn ma túy, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoản thể thành phố và UBND các phường xã thực hiện 1 số nội dung sau:

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý các đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy, nhất là các đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy, nhất là các đối tượng sau cai, đảm bảo số người đã cai nghiện bắt buột, tự nguyện ở các cơ sở cai nghiện trở về cộng đồng được quản lý sau cai, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tái nghiện. Đẩy mạnh hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, thu nhập cho người sau cai nghiện ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc  sử dụng trái phép chất ma túy, đấu tranh triệt xóa những điểm mua bán ma túy trên địa bàn. Làm tốt công tác lập hồ sơ, giáo dục người nghiện ma túy tại phường, xã. Tổ chức thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, tư vấn, điều trị cho người sử dụng ma túy, người quản lý sau cai.

Nguyễn Thanh