null Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế mua tích trữ lương thực, thực phẩm phòng, chống dịch Covid - 19

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ ba, 31/03/2020, 15:00

1. Các cấp, các ngành, các phường, xã phát huy vai trò, trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và người dân trên các lĩnh vực, địa bàn quản lý phải giữ tâm lý bình tĩnh, không hoang mang. Khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu hàng ngày cho gia đình. Hiện tại, tỉnh luôn có nguồn lương thực, hàng hóa dự trữ, đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu người dân. Tất cả các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ.... trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Bạc Liêu nói riêng vẫn hoạt động bình thường để phục vụ cho người dân.

2. Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Bạc Liêu triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 1125/UBND-VX ngày 27/03/2020 của UBND thành phố; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu vi phạm các yêu cầu, quy định của Chính phủ, của UBND tỉnh.

B.Lộc