Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ ba, 04/08/2020, 14:09
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác như bạch hầu, sởi, cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng,... đang có xu hướng gia tăng và lan rộng. Nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng; đồng thời, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, thực hiện Công văn số 1079-CV/TU, ngày 29/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tăng cường chỉ đạo phòng chống dich bênh trên dia ban tỉnh” , Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện một số việc sau đây:

Các cấp ủy chính quyền, các phòng, ban, ngành tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Kế hoạch số 60-KH/TU, ngày 15/5/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”. Tăng cường trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, văn bản Chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; đồng thời thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Tập trung phòng chống và khống chế, kiểm soát hiệu quả các bệnh truyền nhiễm (bạch hầu, sởi, cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng…) nếu xảy ra trên địa bàn; chủ động chuẩn bị đủ kinh phí để bảo đảm nhu cầu về thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho các hoạt động phòng chống dịch. Đối với dịch Covid-19, tiếp tục quán triệt quán triệt quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; trước diễn biến mới của dịch bệnh cần bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi đến nơi công cộng, những nơi tập trung đông người, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; tuyệt đối không để bùng phát và xảy ra lây nhiễm trong công đồng.

UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong phòng, chống các bệnh truyền nhiễm như: Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh. Khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh; các cơ sở điều trị thực hiện tốt việc thu nhận bệnh nhân, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị và hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong. Đồng thời, chú ý phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, không để bùng phát, lan rộng trên địa bàn thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thành phố rà soát lại các kịch bản phòng, chống dịch Covid 19 để triển khai các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến dịch. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, xử lý kịp thời các vấn đề đặt ra trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời có chính sách động viên, hỗ trợ các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch.

Công an thành phố phối hợp với UBND phường, xã và các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm soát và quản lý chặt chẽ các trường hợp đi và đến từ vùng dịch để có biện pháp xừ lý kịp thời; tăng cường công tác quản lý nhập cảnh trên địa bàn. Đồng thời rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép (nếu có) để có biện pháp cách ly y tế và xư lý theo quy định.

Các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các Tổ chức xã hội-nghề nghiệp có liên quan tăng cường hơn nữa công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Đẩy mạnh công nghệ thông tin, tuyên truyền về phòng chống các bệnh truyền nhiễm để nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ mắc bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh để người dân chủ đông thực hiện. Tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng chống dịch  Covid-19 để người dân yên tâm, không hoang mang lo lắng nhưng cũng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với Phòng Y tế, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo các cơ quan trong khối thông tin tuyên truyền tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng định hướng.

Số lượt xem: 240

Nguyễn Thanh

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu