Thành phố Bạc Liêu: tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc Mầm non năm học 2020 - 2021 Thành phố Bạc Liêu: Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2021 TP. BẠC LIÊU: Ban chỉ đaọ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021, Ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Tân Sửu trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Ban chỉ đaọ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 thành lập các Tiểu ban thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Phường Nhà Mát: Tổ chức buổi Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn phường Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19

Tin tức|Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật|Thông tin tuyên truyền
Thứ tư, 21/10/2020, 10:55
Tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành văn bản số 4516/UBND-KGVX ngày 16/10/2020 về Tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Tất cả các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020; Công văn số 4216/UBND-KGVX ngày 29/9/2020 của UBND tỉnh và các văn bản có liên quan.

2. Thực hiện nghiêm ngặt việc khai báo y tế; cách ly và theo dõi y tế sau cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh. Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở quản lý, theo dõi sức khỏe người nhập cảnh trên địa bàn. Công an tỉnh phối hợp với ngành y tế quản lý việc di chuyển của những người nhập cảnh theo đúng quy định phòng, chống dịch.

3. Sở Y tế chỉ đạo tất cả các cơ sở khám chữa, bệnh thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn.

Khẩn trương hoàn thiện việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, xác định nhóm đối tượng dễ bị tổn hại nặng tới sức khỏe nếu bị nhiễm Covid - 19 để ưu tiên bảo vệ; thúc đẩy tiến độ triển khai khám chữa bệnh từ xa và đăng ký khám bệnh qua mạng.

4. Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở trường học và cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm các hướng dẫn và cập nhật trên hệ thống Bản đồ chống dịch Covid - 19. Kiên quyết xử lý các cơ sở không đảm bảo an toàn.

B.Lộc

​​​​​​​