Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 03/05/2021, 16:56

Nhằm Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Ngày 30 tháng 4 năm 2021, UBND thành phố đã ban hành công văn 1605/UBND-VX. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu yêu cầu Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố, Công an thành phố, phòng Y tế thành phố, Đài Truyền thanh Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Quán triệt thực hiện nghiêm công điện số 541/CDD-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, trong các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách.

2. Xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

3. Phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát và chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 9/11/2020 để kết nối với hệ thống an toàn Civid-19 quốc gia.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn trên hệ thống thông tin đại chúng, Cổng Thông tin điện tử thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Nhân dân thực hiện nghiêm Thông điệp 5K “Khẩu trang – khử khuẩn – Khoảng cách – không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, các khu, điểm du lịch, nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, địa điểm tổ chức lễ hội.

6. tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lýnghieem các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố, Công an thành phố, phòng Y tế thành phố, Đài Truyền thanh Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã chủ động tổ chức thực hiện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và báo cáo kết quả về UBND thành phố chậm nhất ngày 6/5/2021.

Anh Bằng

​​​​​​​