null Tập huấn nghiệp vụ thu thập thông tin phần Cung - Cầu lao động năm 2021

Thứ năm, 30/09/2021, 15:33
Tập huấn nghiệp vụ thu thập thông tin phần Cung - Cầu lao động năm 2021

Sáng ngày 30/9/2021, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn ghi chép thu thập thông tin Cung - Cầu lao động năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Có 135 học viên là các điều tra viên, giám sát viên thu thập thông tin Cung - Cầu lao động năm 2021 trên địa bàn thành phố tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 buổi sáng, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung như: Kế hoạch thu thập thông tin Cung - Cầu lao động năm 2021 trên địa bàn thành phố; hướng dẫn quy trình, nghiệp vụ thu thập thông tin Cung - Cầu lao động như: nội dung thu thập, phương pháp thu thập, phương pháp cập nhật thông tin vào sổ ghi chép....

Thông qua lớp tập huấn nhằm thu thập thông tin cơ bản, chính xác biến động về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp, nhu cầu sử dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp hàng năm trên địa bàn thành phố, để hình thành cơ sở dữ liệu về thị trường lao động thông qua việc ghi chép, cập nhật lao động - việc làm, vào sổ ghi chép thông tin Cung - Cầu lao động, để làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu thị trường lao động cho những năm tiếp theo.

B.Lộc