null Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND thành phố Bạc Liêu tiếp xúc cử tri 02 xã Vĩnh trạch và Vĩnh Trạch Đông trước kỳ họp giữa năm 2022

Phường, xã
Thứ năm, 23/06/2022, 10:14

Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND thành phố Bạc Liêu phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ 02 xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri 02 xã trước kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh và HĐND thành phố Bạc Liêu.

Thành phần tổ đại biểu cấp tỉnh có bà Lê Thanh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu; bà Phạm Thị Mỹ Linh – PChủ tịch UBMTTQ tỉnh Bạc Liêu; bà Nguyễn Phương Loan - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu. Tổ đại biểu HĐND thành phố Bạc Liêu ứng cử tại xã Vĩnh Trạch có Tiến sĩ Trần Hoàng Khải – PHiệu trưởng trường Chính trị Châu Văn Đặng; ông Lê Trường Hận – Thành ủy viên, PChủ tịch UBMTTQ thành phố Bạc Liêu; ông Lưu Văn Nghị - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trạch. Tổ đại biểu HĐND thành phố Bạc Liêu ứng cử tại xã Vĩnh Trạch Đông có ông Huỳnh Chí Dũng – PBí thư thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông; ông Cao Thành Văn – PChủ tịch HĐQT hợp tác xã Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu. Lãnh đạo xã Vĩnh Trạch có ông Triệu Minh Tứ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch. Lãnh đạo xã Vĩnh Trạch Đông có bà Ngô Yến Nhiên – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Lâm Vĩnh Chân – PBí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Cùng các ông bà đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các hội đoàn đoàn của 02 xã và đặc biệt là sự có mặt của gần 100 đại biểu là cử tri của 02 xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông.

Đây là hoạt động nhằm giúp đại biểu HĐND tỉnh liên hệ chặt chẽ với cử tri, thu thập và phản ánh ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, giải thích và vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã thông qua đề cương tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh và thành phố, đồng thời báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị do cử tri đặt ra. Bên cạnh đó, thu thập thêm ý kiến, nguyện vọng của cử tri về những nội dung của kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc đã có 08 ý kiến của cử tri đặt ra, xoay quanh các vấn đề kiến nghị về nâng cấp các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, các vấn đề bất cập về giá cả nông sản... Qua đó, các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và lãnh đạo chính quyền xã đã tổng hợp và trả lời ý kiến, nguyện vọng của cử tri đặt ra tại cuộc tiếp xúc. Đồng thời cũng đã tổng hợp và ghi nhận các ý kiến trên liên quan đến các lĩnh vực  gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý, giải quyết theo quy định.

Thạch T Hoa