null Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tiếp xúc phường 1

Phường, xã
Thứ tư, 16/11/2022, 14:37

Chiều ngày 15/11/ 2022, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và tổ đại biểu  Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tiếp xúc gần 80 cử tri trên địa bàn phường 1 trước kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân 2 cấp. Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh và Thành phố Bạc Liêu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm của Tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân  thành phố Bạc Liêu.

Tại hội nghị, đã có 08 ý kiến của cử tri đặt ra, xoay quanh các vấn đề kiến nghị như: Cử tri khóm 7 phản ánh, việc huy hoạch khu điều hòa đến nay đã trên 20 năm, gây khó khăn cho người dân trong việc xây cất nhà ở, cử tri đề nghị sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên. Cử tri khóm 7 cũng phản ánh, tình trạng ngập nước ở 1 số tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn, gây khó khăn cho sinh hoạt, đi lại của người dân, cần sớm có giả pháp chống ngập căn cơ. Cư tri phường 1 cũng phản ánh đèn đường ở các tuyến đường không được quản lý, có khu vực đèn tắt hơn 6, 7 tháng, vẫn không khắc phục, sữa chữa, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Cử tri khóm 5 cho rằng, thành phố Bạc Liêu cần sớm giải tỏa 2 hộ dân có nhà trấn ngang đường Võ Văn Kiệt,  để thuận tiện lưu thông, phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội trên địa bàn địa bàn thành phố Bạc LIêu.

Trả lời ý kiến của cử tri đặt ra, Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng những câu hỏi mà bà con cử tri đặt ra mang tính thỏa đáng và xây dựng cao. Ông Huỳnh Hữu Trí hứa sẽ khắc phục những vấn đề bà con phản ánh trong thẩm quyền. Riêng những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố sẽ đề xuất cấp trên xem xét, giải quyết và sẽ có ý kiến trả lời với bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

Hồng Thơ