null Tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

Thứ sáu, 23/09/2022, 15:15

Ngày 22/9, tại trường tiểu học Phùng Ngọc Liêm, phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Tham dự hội nghị có ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; bà Đỗ Ái Lam, PChủ tịch y ban nhân dân thành phố Bạc Liêu.

Năm học 2021-2022 là năm học thứ hai ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và cũng là năm học dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động của ngành. Song với nhiều nỗ lực, ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố Bạc Liêu đã vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học qua, thành phố đã thành  lập mới trường tiểu học  Nguyễn Thị Định, nâng tổng số trường học trên địa bàn thành phố Bạc Liêu là 42 trường; ngành giáo dục thành phố cũng đã tổ chức thành công, an toàn, nghiêm túc các kì thi, hội thi theo kế hoạch đã đề ra. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ổn định, phát triển; triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đúng tiến độ, hiệu quả; tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình, sách giáo khoa lớp 3, lớp 7.  Cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022 – 2023 mà ngành giáo dục và Đào Tạo thành phố Bạc Liêu đề ra là: Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới; Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; Tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục; Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Đỗ Ái Lam - PChủ tịch y ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị: Việc tổ chức thực hiện năm học 2022 – 2023 chủ động, thích ứng với thiên tai, dịch bệnh, tổ chức dạy và học vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên vừa nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời, thu hút nguồn lực đầu tư cho ngành giáo dục; Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo cục và đào tạo.

Tại hội nghị, SGiáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh đã trao cờ thi đua cho cho 2 trường thuộc 2 khối mầm non và trung học cơ sở. Dịp này, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố cũng đã trao giải cuộc thi sáng tạo thanh – thiếu niên nhi đồng cấp thành phố.

B.Lộc