null Tập huấn thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể thành phố Bạc Liêu năm 2017

Thứ năm, 24/08/2017, 10:13

Quang cảnh lớp tập huấn

Đến dự có ông Trà Văn Bắc - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; ông Dương Chí Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c thành viên Ban chỉ đạo, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố; chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã; các đ/c phụ trách kinh tế tập thể là chuyên viên văn phòng HĐND - UBND, cán bộ phòng Tài chính - Kế hoạch, các phường, xã.

Thời gian tập huấn trong 1 ngày với 3 chuyên đề: lịch sử hình thành Hợp tác xã trên thế giới và tại Việt Nam; giá trị và nguyên tắc hoạt động của Hợp tác xã; bản chất Hợp tác xã theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đây là chương trình bồi dưỡng kiến thức nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng để các cấp, các ngành và nhân dân nâng cao nhận thức về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về phát triển kinh tế tập thể. Đồng thời, nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay; xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể của từng ngành, từng địa phương.

Gia Hân