Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập trung ra quân thực hiện trật tự đô thị từ ngày 15/3 đến cuối tháng 9 năm 2017

Quản lý Đô thị
Thứ hai, 17/07/2017, 08:37
Màu chữ Cỡ chữ
Tập trung ra quân thực hiện trật tự đô thị từ ngày 15/3 đến cuối tháng 9 năm 2017

Sau những chuyển biến tích cực của đợt ra quân cao điểm thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu vừa qua, thành phố Bạc Liêu đã tiếp tục ra quân tuần tra, kiểm soát, sắp xếp trật tự đô thị trên các tuyến đường kết hợp với tăng cường kiểm tra lĩnh vực trật tự xây dựng. Trong 3 tuần, các phường đã tổ chức ra quân được 142 cuộc với 1.119 lượt lực lượng tham gia; xử lý 85 trường hợp, nhắc nhở 194 trường hợp vi phạm. Riêng về lĩnh vực xây dựng, từ đầu năm đến nay, UBND thành phố đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 102 trường hợp, tăng so với cùng kỳ.

Đ/c Dương Chí Bình cùng lãnh đạo các ngành khảo sát địa điểm Chợ B-Phường 3 đang xây dựng

Nhìn chung, với sự nỗ lực, tích cực ra quân sắp xấp trật tự đô thị của các lực lượng chức năng từ thành phố đến các phường đã tạo sự chuyển biến rõ nét, nhất là trật tự mua bán trên vỉa hè. Tuy nhiên các hoạt động có lúc chưa duy trì thường xuyên do nhiều mặt công tác khác của phường chi phối; trong xử lý vi phạm còn chưa mạnh, chủ yếu là công tác tuyên truyền, nhắc nhỡ, chỉ áp dụng xử phạt với những trường hợp sai phạm lớn, chậm khắc phục. Bên cạnh đó, công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng cũng còn hạn chế như xử lý chậm, thiếu kiên quyết nên các trường hợp vi phạm vẫn xảy ra liên tục trên địa bàn, đặc biệt là địa bàn phường 1 khá phức tạp, được coi là “điểm nóng” vi phạm về trật tự xây dựng.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, trong tâm trên các tuyến đường kiểu mẫu và đồng thời kiểm tra, xử lý một số tuyến đường vẫn còn tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Tổ quản lý đô thị phường duy trì ra quân kiểm tra, nhắc nhở hàng ngày các tuyến đường không để tái lấn chiếm; vận động các hộ dân kinh doanh làm mái che di động đồng bộ. Tăng cường xử lý các trường hợp bán vé số trên vỉa hè, tình trạng người ăn xin, lang thang, xe chở cồng kềnh trên đường.Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, đặc biệt các công trình vi phạm nghiêm trọng phải thực hiện đồng bộ các biện pháp xử lý, ngăn chăn kịp thời các sai phạm.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đ/c Dương Chí Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu biểu dương tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc của các đồng chí trong BCĐ thành phố, Đội trật tự đô thị phường để có kết quả như thời gian qua. Đồng thời, đ/c đề nghị các lực lượng chức năng cần phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, tập trung ra quân quyết liệt đợt 2 từ ngày 15/5 đến hết tháng 9 năm 2017, trong đó tập trung di dời bến xe buýt trên đường Hai Bà Trưng đến nơi khác để đảm bảo an ninh trật tự, vẻ mỹ quan trước Trung tâm hành chính công Thành phố mới thành lập sắp đi vào hoạt động. Sắp tới, Thường trực Ban chỉ đạo Thành phố sẽ tiến hành dự họp báo thường xuyên tại các phường để tháo gỡ những khó khăn cho các lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đây là một cách làm mới nhằm giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng trong thời gian qua và hạn chế các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị cũng như trật tự xây dựng mới phát sinh.

                                                                                                                                    Thiên An

 

Số lượt xem: 87

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu