Phường 3: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021

null THÀNH PHỐ BẠC LIÊU: Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở

Album|Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ bảy, 23/01/2021, 11:18

Trên cơ sở văn bản số 100/SVHTTTTDL-QLVHTTGĐ ngày 21 tháng 01 năm 2021 của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở. Ngày 22 tháng 01 năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành công văn số 261/UBND-TH về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thồng thông tin cơ sở với nội dung chỉ đạo như sau:

Giao Đài Truyền thanh thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Phòng Y tế thành phố, Trung tâm Y tế thành phố, Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thủy quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên giới trái phép gây ra lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; quản lý chặt chẽ các địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp xâm nhập trái phép. Điều tra, triệt phá các đường dây đưa người vượt biên trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

- Thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu vực cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

- Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; hạn chế tổ chức các lễ hội; có giải pháp phòng, chống dịch đối với các khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa...; quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke.

- Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch ở các cơ sở khám, chữa bệnh; sớm phát hiện ca nhiễm (nếu có), khẩn trương thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch.

- Cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

- Người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình.

Thảo Vy