null Thành đoàn Bạc Liêu: tổ chức các hoạt động kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh- sinh viên

Album|Tiêu điểm
Thứ tư, 30/12/2020, 15:19

Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và học sinh về truyền thống của học sinh sinh viên, Hội sinh viên Việt Nam, đồng thời tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên 01 cách toàn diện, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức các hoạt động kỉ niệm hướng về ngày truyền thống Học sinh- sinh viên năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Bạc Liêu tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Hội sinh viên tỉnh Bạc Liêu lần thức X, nhiệm kỳ 2018-2023. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Đòan viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản việt Nam, thông qua việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét chăm bồi kết nạp. Tổ chức các hoạt động trò chơi gian, các cuộc thi thiết kế thời trang, báo tường để tạo ra sân chơi bổ ích và lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên và học sinh. Phát động cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”; tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, ứng xử văn hóa học đường” trong các trường học góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Cụ thể, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh ra quân dọn dẹp khu Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu, qua đó thuyết trình tìm hiểu về khu căn cứ Thị ủy, khu du lịch sinh thái Vườn chim với hình thức sân khấu hóa, kịch, giai thoại…nhằm phát huy khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh niên, học sinh. Triển khai cuộc thi viết báo tường chào mừng kỉ niệm “90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, Thành đoàn còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thi thiết kế trang phục…

Các hoạt động kỉ niệm này sẽ được tổ chức tại khu du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu dành cho các bạn đoảm viên, thanh niên và học sinh của 04 trường THPT trên địa bàn thành phố thực hiện.

Nguyễn Thanh