Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Tiêu điểm
Thứ sáu, 14/05/2021, 14:37
Màu chữ Cỡ chữ
Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Thực hiện Kế hoạch số 259- KH/ĐTN, ngày 01 tháng 04 năm 2021 giữa Thành đoàn Bạc Liêu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu về việc thực hiện công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Sáng ngày 14/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Bạc Liêu phối hợp tổ chức buổi lễ bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” tại ấp Giồng Giữa B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Yến Nhiên, Thành ủy viên – Bí thư Thành Đoàn Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vĩnh Trạch Đông; các cán bộ Thành đoàn, Đoàn cơ sở xã cùng tham dự.

Công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” sau thời gian xây dựng nay đã hoàn thành và được trao cho hộ gia đình em Thạch Vĩnh Kỳ, học sinh lớp 5/2 Liên đội trường tiểu học Lê Lợi. Được biết, em Kỳ là một học sinh người dân tộc Khmer là một đội viên ưu tú của Liên đội trường, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực vươn lên trong học tập và nhiều năm liền đạt thành tích khá giỏi. Căn nhà được xây dựng với nguồn kinh phí được Thành đoàn vận động từ Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu với số tiền là 30.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Ngô Yến Nhiên, Thành ủy viên – Bí thư Thành Đoàn mong muốn rằng sau khi nhận được căn nhà, với món quà tinh thần này thì hộ gia đình em Thạch Vĩnh Kỳ sẽ cố gắng an cư lạc nghiệp, vượt lên mọi khó khăn và cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ nói chung và đơn vị Trường THCS Võ Thị Sáu nói riêng, trên tinh thần tương thân tương ái đã hỗ trợ tận tình cho đơn vị để đơn vị có điều kiện để trao những công trình ý nghĩa như trên cho các đội viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố giúp gia đình các em có nơi ở mới ổn định hơn, là nguồn động lực để em tiếp tục vượt qua khó khăn, nổ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập ở những năm học tới.

Đây là một hoạt động nhằm phát động thiếu nhi trong trong toàn thành phố thực hiện có hiệu quả phong trào “Bạn giúp bạn” góp phần giáo dục tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cho đội viên thiếu niên, nhi đồng trên toàn thành phố.

Cũng ngay tại buổi lễ, UBND xã và Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu gửi đến 02 phần quà cho gia đình em Kỳ, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng nhằm khích lệ tinh thần học tập của em ngày càng đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

 

Trường Xuân

Số lượt xem: 64

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu