null Thành đoàn Bạc Liêu trao nhà nhân ái

Hoạt động Đoàn, Hội
Thứ năm, 22/09/2022, 15:27
Thành đoàn Bạc Liêu trao nhà nhân ái

Vừa qua, Thành đoàn Bạc Liêu - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Bạc Liêu phối hợp với Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ trao giao nhà nhân ái cho thanh niên Thạch Thoàn ấp Giồng Giữa B, xã Vĩnh Trạch Đông có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, gia đình thanh niên Thạch Thoàn thuộc diện khó khăn và có 2 người con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự căn nhà hiện tại đang xuống cấp và không có kinh phí để sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn đó được sự giới thiệu của Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông thành đoàn Bạc Liêu - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố đã đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho gia đình thanh niên xây dựng lại căn nhà.

Sau hơn 1 tháng thi công căn nhà đã hoàn thành diện tích khoảng 30m2 với tổng kinh phí là 40.000.000 đồng, do Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Bạc Liêu vận động.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Ngô Yến Nhiên - Bí thư xã Vĩnh Trạch Đông cảm ơn thành đoàn Bạc Liêu - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố đã chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời về phía gia đình thanh niên được nhận căn nhà phải sử dụng và gìn giữ lâu dài, thực hiện đúng chủ trương của nhà nước và phấn đấu làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Việc trao nhà đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu với cộng đồng và xã hội. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022).

Th: Phạm Hảo