Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành đoàn Bạc Liêu tuyên truyền vận động phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố

Tiêu điểm
Thứ tư, 23/06/2021, 10:26
Màu chữ Cỡ chữ
Thành đoàn Bạc Liêu tuyên truyền vận động phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố

"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"- Thông điệp ấy đã trở thành hành động của tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu trong thời gian qua. Với tinh thần xung kích đi đầu, sự nhiệt huyết, tận tâm, nên ngày càng có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đây cũng là nét đẹp nổi bật trong phong trào thanh niên “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” của Tuổi trẻ thành phố. Máu là một loại thuốc đặc biệt, góp phần quan trọng cứu sống tính mạng nhiều người bệnh. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp. Đây là hoạt động cần được nhân rộng trong cộng đồng, là nét đep về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta rất cần được gìn giữ và phát huy cao độ trong giai đoạn hiện nay.

Xác định việc tham gia hiến máu tình nguyện là một trong những việc làm cao cả, thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, tương thân, tương ái sâu sắc của dân tộc. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Bạc Liêu đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình hiến máu tình nguyện đến các cơ sở Đoàn trực thuộc về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện hiến máu cứu người, giải đáp thắc mắc về kỹ thuật trong hiến máu; giao chỉ tiêu, yêu cầu các đơn vị lựa chọn, rà soát và đăng ký danh sách đoàn viên, thanh niên hiến máu đảm bảo số lượng và chất lượng; phối hợp tổ chức các đợt phát động, ngày hội Hiến máu tình nguyện… Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ thành phố không ngừng phát triển sâu rộng, số lượng người hiến máu ngày càng tăng. Riêng 06 tháng đầu năm 2021, Ban thường vụ Thành đoàn đã vận dộmg gần 200 đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện, đã có 85 đơn vị máu được lấy để kịp thời cứu người. Đặc biệt, tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu có 06 đồng chí được tuyên dương Tôn vinh người hiến máu năm 2020, đây là những tấm gương điển hình để nhiều cá nhân, tập thể học tập và noi theo.

Có thể khẳng định rằng phong trào hiến máu tình nguyện trong mỗi đoàn viên thanh niên thành phố Bạc Liêu ngày càng phát triển, tạo được điểm nhấn trong phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy được vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội của tuổi trẻ. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu sẽ trao thêm nhiều hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân.

Trường Xuân

Số lượt xem: 49

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu