Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Thành ủy Bạc Liêu ban hành Chương trình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 18/11/2021, 13:48

Vừa qua, Thành ủy Bạc Liêu ban hành Chương trình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Qua đó, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau:

Chỉ đạo các cấp, cá ngành trong toàn thành phố khẩn trương thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh với quyết tâm đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Khẩn trương triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghij quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy, đặc biệt là Nghị quyết “về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô loại I theo hướng văn minh và từng bước hiện đại” và các chương trình phát triển kinh tế, xã hội nhiệm kỳ 2021-2025.

Tập trung thực hiện công tác tài chính, ngân sách và đầu tư xây dựng như: Phấn đấu thự hiện tốt dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; chỉ đạo xử lý dứt điểm các dự án đang vướng mắc về giải phóng mặt bằng; triển khai một số dự án phát triển du lịch, chuẩn bị xây dựng tuyến phố đi bộ dường Điện Biên Phủ, xây dựng mới công viên tại phường Nhà Mát.

Phát triển đô thị như: triển khai ngay công tác chuẩn bị đầu tư đối với các dự án trọng điểm để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I; đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập các quy hoạch đô thị, rà soát, điều chỉnh các quy hoạch không còn phù hợp. cải tạo, nâng cấp, tuy tu một số tuyến lộ, hẻm, vỉa hè, chỉnh trang cây xanh các tuyến đường đảm bảo đồng bộ.

Tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Tổ chức tốt kế hoạch tết Quân – Dân trên địa bàn xã Vĩnh Trạch. Tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Công tác xây dựng Đảng – đoàn thể: Tăng cường công tác tuyên truyền, gióa dục, bồi dưỡng lý luận chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên. Tăng cường trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị. tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Xây dựng chính quyền: Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Tập trung giải quyết các đơn yêu cầu, khiếu nại của người dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, tăng cường giám sát theo kế hoạch của Hội đồng nhân dân các cấp,…

Anh Bằng