Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành ủy Bạc Liêu họp công tác phòng, chống dịch

Tiêu điểm
Thứ năm, 19/08/2021, 21:52
Màu chữ Cỡ chữ
Thành ủy Bạc Liêu họp công tác phòng, chống dịch

Chiều tối ngày 18/08/2021, Thành ủy Bạc Liêu họp để nghe các ban, ngành, phường, xã báo cáo về việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các ban, ngành, phường , xã trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã trình bày những hạn chế, tồn tại trên địa bàn  trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh như: Việc cấp giấy đi đường quá lỏng. Việc xử phạt còn chủ quan, nơi thì rất nghiêm, nơi thì lỏng lẻo. Công tác tuần tra, kiểm soát vẫn còn chưa tốt. Mặc dù có nhiều biện pháp tích cực như: đã lập 78 chốt, trong đó có 9 chốt chặn kiểm soát trên địa bàn giáp ranh và 69 chốt trong nội ô phường, xã với gần 700 lực lượng tham gia. Tuy nhiên lượt người ra đường trong thời gian giãn cách xã hội vẫn còn khá đông.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: Các phường, xã phải nắm chặt danh sách người được cấp giấy đi đường.  Quản lý chặt lại việc cấp giấy đi đường, không cấp rộng; các chốt thu hồi các giấy đi đường sai thẩm quyền, phạm vi, đối tượng, không có thời gian không cụ thể. Để tăng cường xử phạt người ra đường vào ban đêm, các chốt tăng cường trực từ 5 giờ sáng đến 21 giờ đêm. Tăng cường công tác xử lý vi phạm, xử phạt khi người dân ra đường không có lý do chính đáng, giấy đi đường sai khung giờ, địa điểm, đối tượng…để tạo tính răng đe. Đối với việc quản lý xe luồng xanh cần phải chặt chẽ hơn. phải có đầu mối để thành phố xác nhận thông tin. Mỗi ngày có trên 500 xe luồng xanh vào thành phố, số này nguy cơ rất cao. Trên địa bàn thành phố có trên 200 tài xế được cấp xe luồng xanh, các đối tượng này phải có khu cách ly tạm thời. Bên cạnh đó, cần quan tâm, động viên cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trực tại các chốt chặn. Lưu ý  đối với các xã giáp ranh, các khu công nghiệp, bệnh viên, đó là những nơi có nguy cơ cao. Đẩy nhanh xét nghiệm các địa bàn giáp ranh, nguy cơ rất cao.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 182

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu