TP. Bạc Liêu có 06 tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Ông Trương Minh Dũng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khóm 7, Phường 3, TP. Bạc Liêu là gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quảng trường Hùng Vương – một trong những điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long Phường 2 tổ chức họp dân tuyên truyên 10 quy định thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025” Hội liên hiệp Phụ nữ Phường 2 ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ cùng giỏ nhựa” và “Phân loại rác thải tại nhà” Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân phường 2 tổ chức lễ phát động trồng hoa Hoàng Yến và hoa Giấy tuyến Giồng Me, khóm 5 - khóm 6 Đảng ủy phường 7 Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chùa Prochumsakor Chỉ đạo cấp Căn cước công dân và định danh điện tử cho cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025”

null Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2022

Thứ năm, 12/05/2022, 10:17

Chiều ngày 10/5, Ban tổ chức Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Thành phố Bạc Liêu hiện có 28 tổ chức cơ sở Đảng, tổng số Đảng viên tính đến tháng 3 năm 2022 là 4.300 đảng viên. Từ đầu năm đến nay, công tác tổ chức xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể như: Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị và các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Thực hiện chính sách cán bộ; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Trong quí II, công tác xây dựng Đảng của thành phố được đề ra với nhiều nội dụng, trong đó, trọng tâm là: Tiếp tục cụ thể hóa, triển khai, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của trung ương, tỉnh ủy về công tác tổ chức, xây dựng Đảng; Tham mưu, cụ thể hóa Kế hoạch số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lạnh đạo, quản lý tỉnh Bạc Liêu năm 2022”; Sắp xếp, bố trí cán bộ lãnh đạo ở một số đơn vị còn khuyết; Tham mưu giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ nghỉ hưu, nghỉ chính sách một lần đúng quy định...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực đề nghị: Trong thời gian tới,  thành phố cần thực hiện Kết luận 21 của BChính trị, Kế hoạch 35 của Tỉnh ủy và Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Thành uỷ về đẩy mạnh xây dựng, chính đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “Tự diễn biến” “Tự chuyển hóa”. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, Rà soát, tham mưu những điểm mới trong công tác xây dựng và phát triển đảng tại các chi bộ từ đó nâng cao chất lượng tại các chi bộ. Phát triển đảng viên phải đi đôi giữa chất lượng và số lượng để tới năm 2025 đạt chỉ tiêu đảng bộ đề ra.

Hồng Thơ - Phạm Hảo