null Thành phố Bạc Liêu bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

Phòng, chống Covid-19
Thứ ba, 21/09/2021, 16:40

Ngày 14/9, UBND thành phố ban hành công văn số 3925 về đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Thành ủy, UBND thành phố, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Công an thành phố đẩy mạnh thực hiện kế hoạch, phương án đảm an ninh trật tự, trong thời gian dịch bệnh, bảo đảm chủ động, sẳn sàng trong mọi tình huống. Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm chống người thi hành công vụ, nhất là chống lại các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng, chống dịch Covid-19 và việc quyên góp, ủng hộ nhân dân để trục lợi, các vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế thuốc chữa bệnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kịp thời rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi tung tin giả, xuyên tạc, không đúng sự thật trên không gian mạng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở khám, chữa bệnh, khu cách ly tập trung, cơ sở sản xuất được sử dụng làm nơi cách ly; đặc biệt là phòng, chống cháy nổ trong sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng khí oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Anh Bằng