Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu chăm lo xây dựng nhà tình thương giúp hộ nghèo an cư lạc nghiệp

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 13/01/2022, 16:06
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu chăm lo xây dựng nhà tình thương giúp hộ nghèo an cư lạc nghiệp

Những năm qua, công tác vận động cất nhà tình thương cho người nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa thành phố Bạc Liêu được duy trì thực hiện tốt. Hoạt động này không chỉ giúp người nghèo có chỗ ở ổn định an tâm làm ăn cải thiện cuộc sống, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố đối với đời sống người dân, mà nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng năm, để hộ nghèo yên tâm phát triển sản xuất, y ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo cho các ban, ngành, đoàn thể, các phường, xã tranh thủ vận động nhiều nguồn lực để xây cất mới nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà có trị giá từ 30 đến 40 triệu đồng. Việc xây cất nhà tình thương luôn được thành phố rà soát, xem xét kỹ để giúp đúng người, đúng đối tượng. Đặc biệt, ưu tiên cho những hộ khó khăn nhiều được hỗ trợ trước.

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố triển khai hỗ trợ xây dựng mới 227 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở, trị giá 5 tỷ 520 triệu đồng.  

Cùng  chính quyền địa phương đến thăm nhà ông Lâm Hoàng Dũng, ấp Bờ Xáng , xã Vĩnh Trạch những ngày đang xây cất nhà, chúng tôi cảm nhận được không khí vui tươi, hạnh phúc. Vợ chồng ông Dũng ở trong căn nhà tạm, lụp xụp đã hơn 10 năm. Trước đây, căn nhà của ông Dũng đã xuống cấp nhưng do hoàn cảnh khó khăn, chỉ làm đủ ăn, các vụ nuôi tôm liên tiếp thất bát, không có khả năng cất mới căn nhà. Nay ông có căn nhà mới khang trang, mùa xuân này, gia đình ông Dũng đón tết trong không khí rất phấn khởi.

Căn nhà mới xây dựng của gia đình ông Lâm Hoàng Dũng, ấp Bờ Xáng , xã Vĩnh Trạch.

Ông Mai Văn Cảnh, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, cũng rất phấn khởi khi được thành phố Bạc Liêu hỗ trợ căn nhà mới khang trang. Gia đình ông Cảnh là lao động tự do, cuộc sống hàng ngày dựa vào việc đi biển của ông, nên gia đình nhiều năm nay không có khả năng xây mới nhà ở. Nhận được sự hỗ trợ của thành phố, nay gia đình ông đã có được căng nhà mới khang trang như mơ ước.

 Từ sự giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo bằng nhiều việc làm thiết thực cụ thể, đến cuối năm 2020, thành phố đã công bố thoát nghèo, chỉ còn hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội.  Qua thống kê, rà soát theo chuẩn nghèo mới, hiện tại, hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2022 – 2025 của thành phố có 295 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,69% và 978 hộ cận nghèo, chiếm 2,28%. Hiện tại thành phố đang triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục giúp các hộ này thoát nghèo bền vững, Trong đó, chú trọng giúp đỡ hộ nghèo “an cư” để “lạc nghiệp”

Xây, cất nhà tình thương cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một nghĩa cử cao đẹp, đã góp phần để thành phố Bạc Liêu thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Có được căn nhà ấm áp nghĩa tình là niềm vui, hạnh phúc lớn của những gia đình nghèo.                                              

Hồng Thơ

Số lượt xem: 61

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu