Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu chăm lo xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 14/07/2022, 09:49
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu chăm lo xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng

“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” , đó là đạo lý ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Để tri ân những anh hùng liệt sĩ , những người có công với Cách Mạng, thời gian qua, thành phố Bạc Liêu luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, thành phố Bạc Liêu đặc biệt chú trọng việc xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng.

Từ năm 2017 – 2022, thành phố đã triển khai xây dựng  mới, sửa chữa 622 căn nhà tình nghĩa cho người có công Cách Mạng, tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng.

Những căn nhà tình nghĩa được xây dựng, sửa chữa được thành phố chỉ đạo các phường, xã thực hiện đảm bảo chất lượng, đúng số tiền hỗ trợ theo đúng quy định. Mỗi căn nhà được xây lên chứa đựng sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước. Chứa đựng sự tri ân, tình cảm ấm áp, chân thành của thành phố Bạc Liêu đối với những người có công với nước.

Chúng tôi vừa đến thăm căn nhà mới, khang trang, và là căn nhà mơ ước của gia đình ông Nguyễn Văn Minh, khóm 2, phường 2. Tham gia chiến trường caphuchia, sau khi trở về, bản thân là thương binh 2/4, không làm được việc nặng, vợ thì bán vé số, các con thì có gia đình riêng. Ông Minh chia sẽ rằng, nếu không có sự hỗ trợ  của Nhà nước thì chắc hẵn rằng ông sẽ không có được căn nhà như hôm nay.

Bản thân ông Nguyễn Văn Thuận khóm 3, phường 2 là thương binh 2/4, tham gia chiến trường Capuchia, ông chẵng mai bị trúng mìn, phải tháo khớp chân. Nguyễn Văn Thuận, khóm 3, phường 2, thành phố Bạc Liêu cho biết: Nhờ sự giúp đỡ từ các chính sách, mà con trai ông được học nghề sửa xe. Đồng thời hỗ trợ xây cất nhà tình nghĩa. Theo chính sách hỗ trợ tái định cư, gia đình ông được Nhà nước bố trí nền ngay mặt tiền đường Ninh Bình. Ông Thuận mở tiệm sữa xe cùng con trai và có thu nhập ổn định.

Ông Trần Công Khanh, Chủ tịch y ban nhân dân phường 2 cho biết: Thời gian qua, phường 2 rất chú trọng công tác xây dựng nhà tình nghĩa. Tranh thủ các nguồn lực của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, để đảm bảo những gia đình chính sách và người có công với cách mạng đều có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, phường 2 còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa thông qua việc phối hợp chi trả trợ cấp kịp thời, các chế độ chính sách cho người có công, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao quà nhân các dịp lễ tết….

 Việc quan tâm xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu là việc làm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần hỗ trợ các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 795

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu