Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu chi trả kịp thời cho các gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 07/07/2022, 16:13
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu chi trả kịp thời cho các gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng

Thành phố Bạc Liêu hiện có 1.369 hộ gia đình chính sách, với 5.795 người có công, bao gồm:  Bà mẹ Việt Nam anh hùng  108 mẹ, trong đó có 10 mẹ còn sống, 939 liệt sỹ, 402 thương binh, 18 bệnh binh, 94 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, 361 hộ gia đình có người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, 34 người có công giúp đỡ cách mạng, 02 cán bộ tiền khởi nghĩa, 01 cán bộ lão thành cách mạng và các đối tượng khác....

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố không ngừng đẩy mạnh thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong đó có việc tri trả kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công với Cách Mạng.  

Việc chi trợ cấp thường xuyên hàng tháng được thành phố Bạc Liêu thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, bưu điện thành phố phối hợp, tổ chức chi trả tại các điểm của phường, xã, câu lạc bộ hưu trí. Tổ chức chi trả đầu tháng. Trong 5 năm qua, có trên 5 ngàn lượt đối tượng được hưởng chính sách, tổng số tiền chi trả 117 tỷ đồng.

Bên cạnh việc chi trả kịp thời các chế độ chính sách, thành phố Bạc Liêu còn  Nhận phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ thương binh 1/4, 2/4 có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng; thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, người có công nhân dịp Lễ, Tết... góp phần từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với Cách Mạng có mức sống trung bình khá trở lên trên địa bàn thành phố.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 352

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu