Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu họp mặt 70 người có công với cách mạng tiêu biểu

Văn hóa - Xã hội
Thứ bảy, 23/07/2022, 14:51
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu họp mặt 70 người có công với cách mạng tiêu biểu

Chiều 21/7, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu họp mặt 70 người có công  với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Mở đầu buổi họp mặt, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình người có công và lãnh đạo thành phố đã được xem video về công tác đền ơn đáp nghĩa của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân địa phương.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu, toàn địa bàn có 1.369 gia đình chính sách, 5.795 đối tượng người có công. Với phương châm “Toàn dân chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách”, Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố không ngừng đẩy mạnh thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Nhận phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ thương binh 1/4, 2/4 có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng; thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, người có công nhân dịp Lễ, Tết... góp phần từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với Cách Mạng có mức sống trung bình khá trở lên trên địa bàn thành phố.

Từ năm 2017 đến nay, thành phố Bạc Liêu đã chi trả trợ cấp ưu đãi 01 lần với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng, chi trợ cấp thường xuyên với số tiền hơn 117 tỷ đồng, cất mới 336 căn nhà tình nghĩa,…

Cùng với chính sách ưu đãi của Nhà nước, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công không ngừng được đẩy mạnh cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Tất cả phường, xã của thành phố đều đạt tiêu chuẩn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ.

Bên cạnh đó, người có công giữ vững tinh thần tự lực, tự cường, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng. Nhiều gia đình người có công đã vươn lên làm giàu, xây dựng nếp sống văn hóa. người có công và thân nhân có thu nhập hằng tháng, góp phần ổn định cuộc sống cho các gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đã tặng quà cho người có công dự buổi họp mặt.

B.Lộc

Số lượt xem: 950

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu