TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021 TP. Bạc Liêu: chỉ đạo việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy tại Kết luận số 169 của Công an tỉnh Bạc Liêu

null Thành phố Bạc Liêu: Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2021

Album|Tiêu điểm|Audio
Thứ hai, 18/01/2021, 14:08
Thành phố Bạc Liêu: Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2021

Chiều ngày 15/01/2021, UBND thành phố tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu nhà nước năm 2021. Đến dự và phát biểu chí đạo hội nghị có Đồng chí Huỳnh Hữu trí - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phồ, đồng chí Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố (chủ trì Hội nghị), các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã cùng tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND thành phố thông báo cáo kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành của UBND trong năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tập trung chỉ đạo điều hành trong năm 2021, Báo cáo về tình hình sản xuất năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021, Thông qua Quyết định của UBND thành phố Bạc Liêu về việc giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2021. Trong năm 2020, thành phố Bạc Liêu đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các công trình, phần việc theo tinh thần các Nghị quyết của tỉnh và thành phố. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự điều hành kiên quyết, tập trung của Ủy ban nhân dân thành phố, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố, sự vào cuộc quyết liệt của các phòng, ban, ngành thành phố và phường, xã, sự đồng thuận của nhân dân thành phố Bạc Liêu, kinh tế - xã hội năm 2020 đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong 25 chỉ tiêu nghị quyết đề ra có 18 chỉ tiêu đạt và vượt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Phát huy hiệu quả trong việc áp dụng quy chế làm việc góp phần nâng cao hiệu quả của công tác điều hành. Cơ chế phối hợp trong hoạt động quản lý, điều hành khá chặt chẽ, đồng bộ và hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn hạn chế, đó là: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch gặp nhiều khó khăn, nhất là lĩnh vực vận tải, du lịch, ăn uống hoạt động cầm chừng, dẫn đến các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt kế hoạch đề ra; khu vực nông nghiệp - thủy sản chịu ảnh hưởng bởi ngập úng, xâm nhập mặn, hạn hán kéo dài; giá tôm những tháng đầu năm giảm so cùng kỳ; dịch tả lợn Châu Phi còn diễn biến phức tạp; tiến độ giải ngân các dự án còn chậm; tỷ lệ tham gia BHYT của người dân thấm...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã ý kiến phát biểu về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, cũng như đưa những biện pháp, giải pháp khắc phục trong năm 2021.

Đ/C Huỳnh Hữu Trí - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Huỳnh Hữu Trí - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2021 dự báo thành phố sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp sẽ tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự quan tâm giúp đỡ của các Sở, Ngành cấp tỉnh, cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn Đảng bộ thành phố sẽ là điều kiện tiên quyết để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố cần tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác quy hoạch đô thị và quản lý tốt việc thực hiện quy hoạch; bắt tay ngay vào thực hiện các tiêu chí đô thị loại I. Tiếp tục ra quân thực hiện trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị, duy trì và nâng cao chất lượng các tuyến đường kiểu mẫu. Tiếp tục xây dựng 2 xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Hiệp Thành đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tăng cường chỉ đạo Trung tâm hành chính công của thành phố và bộ phận một cửa các phường, xã phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp đối với công tác quốc phòng, an ninh, nhất là công tác tuyển quân năm 2021, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trên giao.

B.Lộc​​​​​​​