null Thành phố Bạc Liêu: Hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa II năm 2020

Tin tức|Tiêu điểm
Chủ nhật, 29/11/2020, 09:12

Từ ngày 23/11 đến ngày 28/11/2020, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Bạc Liêu tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa II năm 2020 cho trên 40 học viên là đảng viên dự bị của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Các học viên được nghiên cứu 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm, những nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc; Dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội; Phát triển giáo dục và đào tạo; Khoa học và công nghệ; Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam; Bảo vệ tài nguyên môi trường….

Qua kết quả khóa học, giúp những đảng viên mới nắm được những kiến thức căn bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó, từng đảng viên mới phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

B.Lộc​​​​​​​