Phường 3: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021

null Thành phố Bạc Liêu: Khai mạc kỳ họp thứ Mười Tám - HĐND thành phố khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021

Album|Tiêu điểm
Thứ năm, 17/12/2020, 15:48

Sáng ngày 17/12/2020, tại Hội trường UBND thành phố Bạc Liêu, kỳ họp thứ Mười Tám - HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc.

Dự kỳ họp có bà Cao xuân Thu Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thành phố; ông Trà Văn Bắc - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Lê Kim Thúy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN thành phố; các đại biểu HĐND thành phố; các Thành viên Ủy ban nhân dân thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thường trực HĐND các phường, xã cùng tham dự cuộc họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trà Văn Bắc - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh với tính chất kỳ họp cuối năm, chương trình nghị sự gồm nhiều nội dung quan trọng; để kỳ họp đạt kết quả cao nhất, đ/c đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tập trung trí tuệ và dành thời gian nghiên cứu thảo luận kỹ lưỡng, tích cực tham gia nhiều ý kiến sâu sắc, nhất là những hạn chế tồn tại, tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp tích cực, nhằm góp phần vào sự thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ Mười Tám HĐND thành phố sẽ tập trung xem xét những vấn đề quan trọng sau: báo cáo của UBND thành phố về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2016 - 2020 và kế hoạch phát triển ki nh tế - xã hội 05 năm 2021 - 2025; báo cáo của UBND thành phố về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ điều hành dự toán ngân sách năm 2021; báo cáo về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 15 và việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra trước kỳ họp thứ 18 của HĐND thành phố khóa XI. Đại biểu Nghe ý kiến phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố về  tham gia xây dựng chính quyền.

HĐND thành phố còn xem xét các báo cáo chuyên đề khác của UBND thành phố như: Báo cáo về kết quả thực hiện công tác quản lý quy hoạch, phát triển đô thị; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội an toàn giao thông; kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản; tình hình sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản; công tác giải phóng mặt bằng các dự án động lực của tỉnh trên địa bàn thành phố….

Xem xét báo cáo hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân và 02 Ban của thành phố; kết quả giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân thành phố; Báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân thành phố; Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân và Chi cục trưởng thi hành án dân sự về công tác thi hành án năm 2020, nhiệm vụ năm 2021.

Thời gian kỳ họp diễn ra 02 ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2020.

B.Lộc​​​​​​​