Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện” Thành đoàn Bạc Liêu ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 1 Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021

null Thành phố Bạc Liêu: phấn đấu xây dựng 07 xã, phường trở lên vững mạnh về quốc phòng - an ninh

Album|Phường, xã
Thứ tư, 30/12/2020, 15:12

Xây dựng xã, phường trên địa bàn vững mạnh về quốc phòng - an ninh (QP-AN) được Ủy ban nhân dân thành phố triển khai để thực hiện Chỉ thị 36 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới.

Trong năm 2020, Đảng ủy- Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện, qua đó kiểm tra và thẩm định đánh giá xếp loại việc thực hiện các tiêu chuẩn kịp thời và chính xác. Các phường, xã đã tiếp tục duy trì và quán triệt tuyên truyền việc thực hiện 14 tiêu chuẩn đúng với tình hình thực tế địa phương, làm tốt các bước tiến hành thực hiện xây dựng vững mạnh QP-AN đến tận khóm, ấp. Bên cạnh đó, từng phường, xã đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng tiêu chuẩn; thực hiện công bằng dân chủ, công khai đúng pháp luật.

Ngoài ra, UBND Thành phố đã chỉ đạo tốt các phường, xã xây dựng lực lượng dân quân đúng theo pháp luật, đạt chỉ tiêu trên giao, chất lượng đảng viên đạt tỷ lệ 24,74%, đoàn viên  đạt tỷ lệ 68,35%. Chi bộ quân sự, công an đạt trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu quả; xây dựng lực lượng trực thường xuyên tại xã, phường 01 tổ dân quân đạt chỉ tiêu. Huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% kế hoạch. Kết quả kiểm tra huấn luyện Dân quân tự vệ đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Lực lượng quân sự, công an và các lực lượng khác theo Nghị định 02 của Thủ tướng chính phủ về phối hợp hoạt động dân quân tự vệ trên địa bàn. Thực hiện tốt tiêu chí an toàn về an ninh trật tự, đảm bảo 100% hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp kí cam kết thực hiện 5 tiêu chí của Thông tư 23 năm 2012 của Bộ Công an.

Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tập trung chỉ đạo, nâng cao chất lượng bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng. Mở 20 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho toàn dân với 1.200 người tham gia.

Đến nay, toàn thành phố có 9/10 xã, phường được công nhận vững mạnh về QP-AN. Đây là những địa bàn đã xây dựng đạt 14/14 tiêu chí quy định. Các tiêu chí này bao quát toàn diện trên tất cả các mặt về QP-AN ở cơ sở, đòi hỏi hiệu quả trong công tác quân sự - quốc phòng và các mặt công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Mục tiêu trong năm 2021, thành phố tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện tiêu chuẩn xây dựng xã, phường vững mạnh về quốc phòng an ninh đến tận khóm, ấp; lồng ghép tuyên truyền 14 tiêu chuẩn theo quy định đến cán bộ dân quân và lực lượng Dự bị động viên. Lồng ghéo các buổi họp dân để tuyên truyền, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự. Phấn đấu có từ 7 đơn vị trở lên đạt tiêu chuẩn vững mạnh về quốc phòng an ninh.

Nguyễn Thanh