Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố chú trọng đổi mới đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học Phường 5 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI (nhiệm kì 2023-2028) Trao 80 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố Đoàn cơ sở phường 1 phát triển mô hình Khởi nghiệp phát triển kinh tế thanh niên Thành phố Bạc Liêu thành lập hai Câu lạc bộ Thắp hương Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và Đài tưởng niệm sự kiện Mậu Thân Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (các lĩnh vực: Giáo dục và Đào tạo) Thành phố Bạc Liêu phối hợp tuyên truyền pháp luật về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (các lĩnh vực: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) Thành đoàn Bạc Liêu đến thăm và tặng quà thân nhân gia đình chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại biên giới hải đảo Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2023
Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu sẵn sàng cho công tác đưa quân năm 2023

Quốc phòng - An Ninh
Thứ tư, 08/02/2023, 09:58
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu sẵn sàng cho công tác đưa quân năm 2023

Mỗi năm ở mỗi địa phương đều tổ chức đưa quân lên đường nhập ngũ. Hoạt động này nhằm tạo ra thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc. Để mọi người dân đều có những hiểu biết nhất định và tạo tâm thế sẵn sàng đứng lên bảo vệ tổ quốc.

Tại TP. Bạc Liêu những ngày này, không khí chuẩn bị đưa quân năm 2023 đã rộn ràng. Công tác khám tuyển, trao lệnh gọi, thăm hỏi, động viên gia đình tân binh được thực hiện rất tốt. Thành phố đã và đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động, quản lý tân binh. Đồng thời xây dựng chương trình chi tiết cho buổi lễ đưa quân… Tất cả đều trong tâm thế sẵn sàng để hướng đến mục tiêu hoàn thành tốt công tác đưa quân năm 2023.

Trung tá Lê Thanh Sang, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố cho biết: bên cạnh những việc làm trên, TP. Bạc Liêu còn làm tốt công tác hậu phương quân đội. Trao tặng sổ tiết kiêm từ 3 đến 5 triệu đồng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Năm 2023, Tp. Bạc Liêu được tỉnh giao chỉ tiêu đưa 188 tân binh lên đường nhập ngũ gồm: Công an 30 và Quân sự là 158.

Những ngày này, gia đình Ông Trịnh Công An, khóm 7, phường 1 đã sẵn sàng để đưa con mình là em Trịnh Tiến Dương lên đường nhập ngũ. Tiếp chúng tôi trong không khí đầm ấm, thân tình. Ông Trịnh Công An cha của Dương cho biết: Chúng tôi tự nguyện cho con em mình nhập ngũ, dù gia đình không giàu có gì, nhưng xin chính quyền địa phương hãy để dành những suất quà cho những thanh niên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Bản thân ông rất tự hào vì con mình sắp được rèn luyện trong môi trường quân đội, để tiếp nối truyền thống của gia đình, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc khi cần.

Sau gần 2 năm trong môi trường quân ngũ, Em Trần Khánh Duy, khóm 1, phường 8, TP. Bạc Liêu vừa hoàn thành nghĩa vụ với tổ quốc và trở về với gia đình. Duy chia sẽ: Môi trường quân đội đã giúp em trưởng thành rất nhiều nhất là về mặt nhận thức. Bản thân đã có nhiều kiến thức về an ninh quốc phòng, những chiến thuật, kỹ thuật trong quân đội. Ngoài ra, bản thân em còn biết cách tăng gia sản xuất, nấu nướng, chế biến món ăn và đặc biệt, em đã rèn luyện cho mình được cách sống nề nếp, có kỷ luật. Đi bộ đội không gian khổ, khó khăn như bao người từng nghĩ.

Bên cạnh những thanh niên hăng hái, tình nguyện lên đường nhập ngũ thì  đâu đó, vẫn còn vài trường hợp trốn tránh, không chịu nhận lệnh gọi nhập ngũ với nhiều lý do. Vẫn còn đâu đó, ý nghĩ đi bộ đội mất hết 2 năm tuổi trẻ, thay vào đó, đi lao động để kiếm tiền, đi bộ đội gian khổ khiến bản thân hoặc con em mình không chịu nỗi sự rèn luyện khắc nghiệt trong môi trường quân đội. Bên cạnh việc vận động, tuyên truyền, thuyết phục thì các trường hợp trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ bị thành phố xử lý nghiêm để tạo tính răng đe.

Mỗi người trong chúng ta đều có gia đình, có quê hương, có đất nước để yêu thương. Đi bộ đội, rèn luyện trong môi trường quân ngũ là cách mà chúng ta thể hiện trách nhiệm đối với gia đình, quê hương, đất nước. Mỗi thanh niên chúng ta, hãy sống hết mình với tuổi trẻ, hãy tham gia quân ngũ để góp phần  bảo vệ và giữ gìn nền độc lập vô giá mà bao lớp cha anh đã đỗ máu xương giành lấy để chúng ta có được cuộc sống tự do – độc lập như hôm nay.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 237

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu