Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 TP. Bạc Liêu: Hoàn thành việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, thành phố Bạc Liêu và các phường, xã Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn thông qua phương án thay đỗi trồng cây xanh dải phân cách tuyến đường Cao Văn Lầu Thành phố Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đuối nước TP. Bạc Liêu: Họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Bạc Liêu xét duyệt tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ lần 2 năm 2021

null Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội Khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai, 30/11/2020, 09:34

Trong nhiệm kỳ qua, hội khuyến học các cấp đã đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, qua đó đã tác động tích cực đến từng cá nhân, tập thể, đơn vị, tạo nên không khí tự học, tự bồi dưỡng. Kết quả, thành phố Bạc Liêu hiện có trên 31 ngàn gia đình học tập đạt trên 86%; 293 dòng họ học tập; 10 xã, phường xây dựng cộng đồng học tập đạt 100%...Bên cạnh đó, các cấp hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để xã hội hiểu sâu sắc hơn về công tác khuyến học, tích cực đóng nguồn lực cho công tác khuyến học, để xây dựng, phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Kết quả, các cấp hội đã vận động quỹ khuyến học, xã hội hóa giáo dục, nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học với tổng số tiền trên 93 tỷ đồng.

Đại hội Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu Ban chấp hành là 27 đồng chí; 01 đồng chí Chủ tịch và 02 đồng chí Phí Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Hoàng Dũng, được Đại hội tính nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội khuyến học thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã đề ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người, mọi trình độ, mọi lứa tuổi, mọi nơi có thể học tập suốt đời phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện cá nhân, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực. Tiếp tục xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, đưa công tác khuyến học trở thành phong trào và nhân rộng trên toàn địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Dịp này, 12 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu cũng tặng giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2013 – 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

B.Lộc