Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết Thủ tục hành chính tỉnh Bạc Liêu (tính từ ngày 25/11/2022) Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Bán thanh lý xe ô tô phục vụ công tác chung trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa IV/2022 Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu trao xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Thành phố Bạc Liêu tổ chức thăm tặng quà người khuyết tật Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội Hội nghị quán triệt các Quy định, Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Trung ương và của Tỉnh ủy Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ thiết bị thông minh theo Thông báo số 247/TB-BTTTT ngày 21/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông

null Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội Khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai, 30/11/2020, 09:34

Trong nhiệm kỳ qua, hội khuyến học các cấp đã đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, qua đó đã tác động tích cực đến từng cá nhân, tập thể, đơn vị, tạo nên không khí tự học, tự bồi dưỡng. Kết quả, thành phố Bạc Liêu hiện có trên 31 ngàn gia đình học tập đạt trên 86%; 293 dòng họ học tập; 10 xã, phường xây dựng cộng đồng học tập đạt 100%...Bên cạnh đó, các cấp hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để xã hội hiểu sâu sắc hơn về công tác khuyến học, tích cực đóng nguồn lực cho công tác khuyến học, để xây dựng, phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Kết quả, các cấp hội đã vận động quỹ khuyến học, xã hội hóa giáo dục, nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học với tổng số tiền trên 93 tỷ đồng.

Đại hội Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu Ban chấp hành là 27 đồng chí; 01 đồng chí Chủ tịch và 02 đồng chí Phí Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Hoàng Dũng, được Đại hội tính nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội khuyến học thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã đề ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người, mọi trình độ, mọi lứa tuổi, mọi nơi có thể học tập suốt đời phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện cá nhân, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực. Tiếp tục xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, đưa công tác khuyến học trở thành phong trào và nhân rộng trên toàn địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Dịp này, 12 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu cũng tặng giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2013 – 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

B.Lộc